หนังใหม่ อัพเดตหนังใหม่ HD 4K ทุกวัน

หนังใหม่

หนังใหม่ ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULLHD

หนังใหม่ และก็ถ้าเกิดจะมีสักอย่างสำหรับการเสนอแนะสำหรับคนไหนกันแน่ที่ยังไม่เริ่มมองเป็น มองแบบซาวด์แทร็กอัโลภฤษออริจินัลกับซับไทย จะเข้าจิตใจอารมณ์ความแตกต่างภาษาที่ติดต่อสื่อสารกันมิได้ในเรื่องมากสุดครับผม เท่าที่เปิดเปรียบเทียบหากบรรยายไทยจะแปลแบบผ่านเรื่องความแตกต่างภาษาไปเลยราวกับทุกคนบอกหนึ่งภาษากันเดิมทีซึ่งไม่ถูกความตั้งอกตั้งใจของผู้ผลิตไปพอสมควร

เรื่องราวจะสม่ำเสมอจาก ‘Enchanted’ เมื่อ จีเซล (สวมบทบาทโดย เอมี่ อดัมส์ Amy Adams) เจ้าฟ้าหญิงที่แอนดาเลเชีย ตกลงใจอยู่กินกับ โรเบิร์ต (สวมบทโดย แพทริก เดมป์ซีย์ Patrick Dempsey) ทนายความชายหนุ่มปกติและก็สร้างครอบครัวจนได้สมาชิกใหม่ หนังใหม่ แล้วก็เมื่อคิดว่านิวยอร์กไม่ตอบปัญหาพวกเขาเลยย้ายไปอยู่เมืองใหม่ชื่อ มอนโรวิลล์ ในพระราชวังมอมแมม

แม้กระนั้นด้วยฮอร์โมนวัยรุ่นว้าวุ่นใจของ มอร์แกน (สวมบทโดย กาเบรียล บัลดัคชิโน Gabriella Baldacchino) ที่มองวีนเหวี่ยงไปทุกสิ่งทุกอย่างอย่างแม้กระนั้นคราวหลังเรื่องราวก็ผลิกพันเมื่อทอมมี่บอกกับ อาคุณร์ จอห์น ไมเคิล รวมทั้งพอลลี่ ว่าตำรสวจจะมาจับพวกเขาด้วยความผิดพลาดฆ่าตกรรมรวมทั้งวางระเบิด ก็เลยทำให้ทั้งปวงแตกหักกับทอมมี่เพราะว่ามีความคิดว่าเขาข้างหลัง

ขณะนั้นเองเขาก็ได้โดนจับเข้าตารางและก็กำลังจะถูกนำไปประหาร แต่ว่าก็สามารถหนีพ้นเฉียดฉิวตายออกมาได้ ส่วนอาคุณร์และก็จอห์นออกมาจากแวดวงไปดำเนินชีวิตในต่างจังหวัดกับภรรยาและก็ลูก สำหรับพอลลี่เกือบจะถูกประหารก็เลยทำให้เขาสติแตก อยู่กับสุรา ยา จนถึงกำเนิดภาพหลอดมักเสวนากับวิญญาณคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่ตายไป ด้วยความแค้นต่อทอมมี่

อย่างไรก็ดี Caught by a Wave เลือกจะพาผู้ชมไปตรวจความเกี่ยวพันระหว่างคู่พระนางได้น่าดึงดูดพอควร ที่สำคัญหนังยังเลือกจะให้น้ำหนักไปที่ผู้แสดงคนแก่ไม่ว่าจะเป็นบิดามารดาของซาร่า ที่เป็นห่วงบุตรสาวแต่ว่าก็มานะทำความเข้าใจความรักของวัยรุ่นที่คาดหวังจะเจอรักกับชายที่ตนเองหลงใหล (ขั้นต่ำสักหนึ่งครั้งในชีวิต) หรือกระบวนการทำให้นักแสดงอย่างลอเรนโซพบว่าซาร่านั้นเป็นรักคราวแรก ที่เขาไม่สามารถรักษาความรักคราวนี้ให้ยืนยงไปนิรันดรได้

จนกว่าจีเซลได้รับคฑาประทานพรจากเพื่อนอย่าง พระราชโอรสเอ็ดเวิร์ด (รับบทบาทโดย เจมส์ มาร์สเดน James Marsden) และก็ เจ้าฟ้าหญิงแนนซี่ (สวมบทบาทโดย อีดีนา เมนเซล Idina Menzel) แล้วก็ด้วยความมักง่ายของจีเซล คุณก็ได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งในมอนโรวิลล์ให้เปลี่ยนเป็นเทพนิยาย ซึ่งทำให้จีเซลแปรไปเป็นแม่เลี้ยงใจดำไม่รู้ตัวแล้วก็ยังมีผลให้แอนดาเลเชียใกล้สลายไปในพริบตา งานนี้จีเซลจำต้องถอนคำร้องขอพรก่อนเวลาเที่ยงคืนที่คำภาวนาจะดำรงอยู่อย่างคงทน

Troll เกิดเรื่องราวที่พาลึกเข้าไปในเทือกเขาโดฟเรอของประเทศนอร์เวย์ มีอะไรบางอย่างขนาดมโหฬารตื่นภายหลังถูกขังมานานนับพันปี มันทำลายทุกสิ่งที่ขวางทาง แล้วก็กำลังเข้ามาใกล้เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์อย่างเร็ว มีเพียงแต่ นูร่า คราวเดอมันน์ นักค้นคว้าบรรพชีวินวิทยา ที่รู้เรื่องแล้วก็เป็นหวังเดียวที่จะสกัดกั้นหายนะที่จะเกิดขึ้น เพราะว่านี่มันเป็นสิ่งที่ใครๆก็มีความรู้สึกว่ามีอยู่เพียงแค่ในนิทานพื้นบ้านของประเทศนอร์เวย์ได้ยังไง?

หนังใหม่

รีวิวหนัง “Troll โทรลล์”

ถึงคิวของหายนะฟอร์มใหญ่จากดินแดนสแกนดิเนเวีย ที่นับได้ว่าเป็นหนังที่แฟนหนังเผ้าคอยรอมาตั้งแต่เปิดตัวโปรเจกต์อย่างยิ่งจริงๆ นี่เป็น “Troll โทรลล์” หนังอสูรกายล้ำลึกจินตนาการ ที่เป็นการผสมเรื่องราวจากตำนานปรำปราของเขตแดน หนังใหม่ ให้ออกมาเป็นหนังที่น่าระทึกใจบนสูตรสำเร็จที่นำทางให้ผู้ชมไปสู่จุดที่ไม่ธรรมดาเลย

สิ่งที่ทำให้ ‘Disenchanted’ มองมนต์ขลังเสื่อมลงตามชื่อจริงๆคงจะหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่มองงงงวยไปหมด เริ่มจากจีเซล ที่ปรับนิสัยกับชีวิตในโลกความจริงมิได้จนถึงจำต้องย้ายที่อยู่ แล้วก็มอร์แกนไม่ชอบใจที่จำเป็นต้องออกมาจากสถานที่เรียนเดิมและก็พบเจอความเคลื่อนไหวแบบวัยรุ่นที่เริ่มไม่อินกับเทพนิยาย ซึ่งบอกตามจริงว่าถ้าหนังเดินไปสู่การที่จีเซลเริ่มทำความเข้าใจกับโลกที่ข้อเท็จจริงที่มิได้เช่นจิตใจไปเสียทุกสิ่ง

อาจทำให้หนังดำเนินเรื่องได้มีทิศทางมากยิ่งกว่านี้ทีเด็ดของหนังเป็นการไม่ยินยอมปลดปล่อยให้นักแสดงอย่างซาร่าแปลงเป็นผู้เจ็บป่วยน่าสังเวชที่ผู้ชมจำต้องครวญคร่ำเสียน้ำตาให้ แม้กระนั้น “การตัดสินใจ” ทำอะไรบางอย่างของคุณทำให้ผู้ชมได้เห็นว่าในที่สุดแล้วไม่ว่าชีวิตของพวกเราจะยืนยาวหรือสั้นเพียงใด การให้ท่านค่ากับตนเอง

การรวบรวมความเก่งกล้าเพื่อประจันหน้ากับความจริง แล้วก็เดินออกไปทำในสิ่งที่ตัวเราเองประสงค์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต ไม่ว่าตอนท้ายแล้วความอุตสาหะดังกล่าวมาแล้วข้างต้นบางทีก็อาจจะเป็นช่องทางในที่สุดในชีวิตตามที หนังใหม่ แต่ว่าขั้นต่ำก็บางทีอาจจะดีมากกว่าการจากโลกนี้ไปแล้วยังมิได้ทำในสิ่งที่ตัวเราเองต้องการทำมาตลอดชาตินั่นเอง

กระนั้นเรื่องราวก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้ก็ได้มีการต่อสู้ระหว่างหลายกลุ่ม นี่เป็นเพียงแต่การเล่าถึง peaky blinders เรื่องย่อ ที่บอกเลยว่าเต็มไปด้วยฉากใช้กำลัง ช่วงชิง ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นและก็ตื่นเต้นไปด้วย แน่ๆว่าอีกเหลืออีกถึง 3 ฤดูกาลบอกเลยว่าบันเทิงใจและก็สนุกไม่แตกต่างกันเลยแน่ๆว่าหนังสเกลขนาดนี้จำเป็นต้องมอบหมายให้เขาผู้นี้ “คอยร์ อูธัก” มารับหน้าที่สำหรับในการประดิษฐ์

เพราะว่าเขาเป็นผู้กำกับมีชื่อชาวประเทศนอร์เวย์ ที่รู้จักกันดีในหนังหายนะสึนามิ The Wave และก็ Tomb Rider เวอร์ชั่นปี 2018 ซึ่งเขาก็รับหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถต่อกรกับงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ในแบบความเป็นหนังประเทศนอร์เวย์ โปรดักชั่นบางครั้งก็อาจจะมิได้ยิ่งใหญ่พอๆกับฮอลลิวูด แต่ว่าจัดได้ว่าเขาทำออกมาได้ดิบได้ดีเสมอกันมาตรฐาน

แม้กระนั้นที่จัดว่าชั่วร้ายสุดๆคงจะหนีไม่พ้นเงื่อนนักแสดงที่หนังที่ไม่ให้ความสนใจไปในข้อสรุปแบบเทพนิยายในขณะที่หนังอุตส่าห์ปูมาดีแต่ต้นตามที่พวกเราบอกไป จนกระทั่งหนังออกมาดูเหมือนกับว่าคนเป็นไบโพลาร์มาทำ ที่มาของเรื่องอย่างนึง กึ่งกลางเรื่องไปอีกอย่างรวมทั้งสิ้นสุดลงด้วยท่าบังคับแบบ ‘แล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบายชั่วนิรันดร’ จนถึงจะต้องสารภาพว่าการจะเข็นตนเองให้ดูหนังกระทั่งจบเปลี่ยนเป็นความทรมาทรกรรมอย่างไม่น่าเชื่อได้เลย

รอคอยร์ อูธัก ยังรับหน้าที่ออกไอเดียเกี่ยวกับสตอปรี่ของหนังประเด็นนี้ด้วย ทำให้เขารู้จักแนวทางและก็ใส่ลูกเล่นได้อย่างชำนิชำนาญ ถึงแม้ส่วนประกอบเรื่องในหนัง Troll จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่ผู้ชมคงจะทายใจแนวทางต่างๆพอใช้ ทั้งยังเงื่อนหายนะและก็ความเชื่อมโยงระหว่างนักแสดง แต่ว่าการเล่าเรื่องและก็งานสร้างของหนังก็ยังกระตุ้นความน่าดึงดูดใจให้กับผู้ชมเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงแม้หนังประเทศนอร์เวย์จะไม่ใช่หนังเมนสตรีมสุดยอดสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าความสามารถของพวกเขาก็ดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ ผู้ชมบางทีก็อาจจะมิได้คลุกคลีรวมทั้งรู้จักดีเกี่ยวกับแวดวงหนังประเทศนอร์เวย์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นบอกได้เลยว่างานโปรดักชั่นของพวกเขาก็ทำออกมาก้าวหน้าแบบยกนิ้วให้อย่างยิ่งจริงๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางพิเศษรวมทั้งงานซีจีต่างๆของหัวข้อนี้จัดว่าทำออกมาได้เนียนกว่าที่คิด

รีวิว Caught by a Wave

ซาร่าและก็ลอเรนโซ สองวัยรุ่นที่ได้เจอกันในค่ายหน้าร้อน โดยระหว่างชั่วโมงกิจกรรมล่องเรือใบ ซาร่ากำเนิดมีลักษณะอาการกล้ามเป็นตะคิวกระทันหัน ทำให้เรือของคุณคว่ำและก็ตกน้ำ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยทำให้ลอเรนโซรีบช่วยคุณ ซาร่าก็เลยเริ่มฉุกคิดได้ว่าอาการกล้ามเมื่อยล้าที่คุณเคยมีลักษณะอาการมาก่อนอาจจะเริ่มทวีความร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆและก็ทำออกมาเป็นหนังที่มอบความสนุกสนานได้ครบรสแล้วก็ทราบว่าผู้ชมปรารถนาอะไร

ส่วนการกลับมารับบทจีเซลของเอมี่ อดัมส์ บอกตามจริงว่าคุณไม่อาจก่อให้พวกเราหลงใหลกับนักแสดงของคุณได้อีกแล้วครับผม เนื่องจากเพียงพอบทหนังไม่ช่วยเหลืออย่างเคยผู้ชมไม่บางทีอาจเอาอกเอาใจไปช่วยทำให้ผู้แสดงแก้คำภาวนาเสร็จได้อีกแล้ว ประกอบกับค้างแรกเตอร์ของมอร์แกนที่แปรไป แม้ว่าจะได้ กาเบรียล บัลดัคชิโน ที่สวยมากแค่ไหนแม้กระนั้นความไม่รู้เดียงสาที่ผู้ชมเคยหลงใหลในตัวมอร์แกนหายหมดจดเหลือ

ยังดีที่ เจมส์ มาร์สเดน, แพทริก เดมป์ซีย์ แล้วก็ อีดีนา เมนเซล ยังสามารถโฮลด์ผู้แสดงของพวกเขาไว้ได้แล้วก็สร้างสีสันให้หนังไม่มีเบื่อจนกระทั่งเหลือเกิน ด้วยความกังวลใจคุณก็เลยมานะปกปิดอาการดังที่กล่าวถึงมาแล้วจากลอเรนโซ แต่ว่ายิ่งปิดมากแค่ไหนมันก็ยิ่งไม่มิด จนถึงวันหนึ่งลอเรนโซรู้ลักษณะของการป่วยที่จริงจริงของคุณ ทำให้ทั้งคู่วัยรุ่นต้องตกลงใจหาทางต่อสู้โรคนี้ไปร่วมกัน หรือในที่สุดแล้วความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่คนจะจบยังไงกันแน่

งานดีไซน์ออกแบบตัวตัวประหลาดที่อ้างอิงมาจากผู้แสดงในตำนานโบราณ จัดว่าใส่เนื้อหาเข้าไปอย่างใช้ได้ และก็อาจจะกล่าวว่าข้อดีของหนัง Troll หัวข้อนี้ก็คือแม้ว่าจะเป็นหนังหายนะสูตรสำเร็จ แต่ว่ามันเป็นสตอปรี่เกี่ยวกับดินแดนที่โลกยังไม่ค่อยรู้จัก มันก็เลยกลายเกิดเรื่องราวแปลกใหม่ให้กับผู้ชมได้โดยแท้จริง มันสดใหม่กว่าหนังมาร์เวล หรือหอมมากยิ่งกว่าหนังหายนะคอนเซ็ปต์เวอวังจากฝั่งอเมริกา ด้วยเหตุนี้ตัวหนังก็เลยมีจุดแข็งในด้านนี้

ในขณะพาร์ททางด้านการแสดงนั้น บางครั้งก็อาจจะไม่คลุกคลีและก็มีประสบการณ์ได้มองผลงานการแสดงเรื่องก่อนๆของกลุ่มดาราชุดนี้ แต่ว่าพวกเขาก็จัดว่ามอบการแสดงเจริญตามมาตรฐาน แม้ว่าจะเป็นพาร์ทที่ออกจะอ่อนไปสักนิด แต่ว่าอย่างต่ำๆหนังก็ยังมีจุดยั่วยวนใจเป็นส่วนประกอบของอสูรกายในตอนจูงใจเป็นจุดเสริมชดเชยกันได้ออกจะดีเพียงแค่วัยรุ่นขี้วีนไร้เหตุผลไปอย่างโชคร้าย

ในงานมงคลสมรสที่แสนสุขของทอมมี่ เวลาเดียวกันก็กำลังทำเรื่องไม่ถูกกฏหมายให้รัสเซียศัตรูกับภาวะรัสเซียโดย PeakyBlinders เบื้องหน้าเบื้องหลังมีกลุ่มชนมีอำนาจรอสั่งการ อีกด้านหนึ่งจอห์นได้มีปัญหากับกลุ่มอิตตามัน ทำให้ทอมมี่จำเป็นต้องเจอกับความสูญครั้งใหญ่ที่สุด ทอมมี่อีกทั้งเสียใจทั้งยังโกรธจนถึงจะต้องแก้เผ็ดเอาคืนพวกศัตรูด้วยการทรมาทรกรรมและก็ฆ่าสุดท้าย อาคุณร์ทรหดอดทนมองน้องทำแบบงั้นมิได้

โดยสรุปแล้วนั้น Troll โทรลล์ ถือได้ว่าหนังหายนะอสูรกายที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีมากกว่าที่คิดไว้ในพื้นฐาน บางทีก็อาจจะเนื่องจากความสดใหม่ในเรื่องราวที่โลกยังไม่ค่อยได้สัมผัสกับตำนานในโซนนี้สักเท่าไหร่ ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นความว้าวให้กับผู้ชมได้อย่างนึกไม่ถึง ในเวลาเดียวกันงานสร้างแล้วก็โปรดักชั่นหนังประเทศนอร์เวย์ประเด็นนี้ก็จัดว่าใช้ได้ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเน้นย้ำซีจีเยอะมากๆรวมทั้งแอคชั่นเป็นกระบุง

ท่ามกลางเรื่องราวความรักที่ดูเหมือนจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องโศกเศร้าในช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งถ้าเกิดคอแฟนหนังรักที่เคยผ่านหนังวัยรุ่นน้ำตาท่วมหน้าจอเป็นต้นว่า A Walk to Remember (หนังรักเครือญาติที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายของนิโคลัส สปาร์ค), Me Before You, The Fault in Our Stars หรือ Five Feet Apart ก็ตามคงจะพอเพียงทายใจทางออกได้บ้างว่าโชคชะตาความรักของทั้งคู่ผู้แสดงนี้คงจะไม่สวยนักเยอะแค่ไหน

แต่หนังก็ยังคงมีข้อเด่นอีกหนึ่งจุดที่พวกเราจะละเลยมิได้โน่นเป็นเพลงในหนังที่โอกาสนี้ อลัน เมนเคน (Alan Menken) ผู้สร้างรเพลงสุดได้รับความนิยมให้แอนิเมชันดิสนีย์มารังสรรค์เพลงสไตล์บรอดเวย์มิวสิคัลแบบดิสนี้ ดิสนีย์ให้หนัง ซึ่งบอกตามจริงว่าพอเพียงส่วนประกอบอื่นๆมองบ้งไปหมด งานเพลงเลยเปลี่ยนเป็นตัวชูโรงที่ทำให้หนังมิได้ห่วยแตกเหลือเกินนัก ก็สามารถประคองหนังทั้งยังเรื่องออกมาได้น่าประทับใจได้

ไม่เพียงเท่านี้ พีกี้ ไบลน์เดอร์ส กำลังปฏิบัติงานที่เสี่ยงภัยสุดๆให้กับพวกรัสเซีย โดยหัวข้อนี้วุ่นวายมีนักบวชเป็นผู้หลอกใช้พีคกี้ว่าเป็นการชิงทรัพย์ทั้งหมดทั้งปวงทำให้ระหว่างอังกฤษกับรัสเซียมีปัญหากัน แม้กระนั้นทอมมี่รู้เท่าทันก็เลยบอกความลับทั้งปวงกับสหภาพ เนื่องจากพีคกี้จะโดนระเบิดกันหมด ด้านครอบครัวกำเนิดการเปลี่ยนแปลง อาคุณร์แต่งกับลินดาผู้เครีงศาสนาก็เลยคิดจะเลิกปฏิบัติงานไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

แม้กระนั้น Caught by a Wave เลือกจะพาผู้ชมไปตรวจสอบความเกี่ยวข้องระหว่างคู่พระนางได้น่าดึงดูดพอเหมาะพอควร ที่สำคัญหนังยังเลือกจะให้น้ำหนักไปที่นักแสดงคนแก่ไม่ว่าจะเป็นบิดามารดาของซาร่า ที่เป็นห่วงบุตรสาวแต่ว่าก็พากเพียรทำความเข้าใจความรักของวัยรุ่นที่คาดหวังจะเจอรักกับชายที่ตนเองหลงเสน่ห์ (อย่างต่ำสักหนึ่งครั้งในชีวิต) หรือแนวทางการทำให้ผู้แสดงอย่างลอเรนโซพบว่าซาร่านั้นเป็นรักหนแรก

ทีเด็ดของหนังเป็นการไม่ยินยอมปลดปล่อยให้ผู้แสดงอย่างซาร่าแปลงเป็นคนไข้น่าเวทนาที่ผู้ชมจำเป็นต้องครางครวญเสียน้ำตาให้ แม้กระนั้น “การตัดสินใจ” ทำอะไรบางอย่างของคุณทำให้ผู้ชมได้แลเห็นว่าในที่สุดแล้วไม่ว่าชีวิตของพวกเราจะยืนยาวหรือสั้นขนาดไหน การให้ท่านค่ากับตนเอง การรวบรวมความกล้าหาญเพื่อเจอหน้ากับความจริง

และก็เดินออกไปทำในสิ่งที่ตนเองมุ่งมาดปรารถนานั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต ไม่ว่าสุดท้ายแล้วความเพียรพยายามดังกล่าวข้างต้นบางครั้งอาจจะเป็นจังหวะในที่สุดที่เขาไม่สามารถที่จะรักษาความรักคราวนี้ให้ยืนยงไปตลอดไปได้ต้องการอยู่อย่างสงบเงียบสุข แน่ๆว่าทอมมี่เริ่มไม่วางใจคนไหนก็เลยคิดแผนการฆ่าแทนและก็โน่นก็ทำให้เกิดการแก้เผ็ดที่ไม่จบไม่สิ้น

แน่นอนครับว่าตัวหนังอาจจะได้รับการรับชมมากขึ้นเมื่อฉายทางสตรีมมิง และถึงวันนั้นไม่แน่เราอาจจะได้รับรู้ความเห็นของพ่อแม่ที่มีต่อประเด็นนี้ชัดเจนขึ้น แต่หากให้พูดถึงความดีงามของมันก็คงหนีไม่พ้นนี่จะเป็นอำนาจละมุน (Soft Power) ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ซึมซับถึงความหลากหลายทางเพศได้แบบแนบเนียนและไม่ก้าวร้าวเกินไป ด้วยการทำให้ความรักระหว่างเพศเดียวกันดูปกติมาก ๆ panacea เลยทำให้ ‘Strange World’ ที่เป็นชื่อหนังกลายเป็นโลกในอุดมคติสำหรับการอยู่ร่วมกันก็เป็นได้ครับ