ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อบอุ่นหัวใจและแหวกแนวที่กำกับโดย Clea DuVall ซึ่งออกฉายในปี 2020 ภาพยนตร์ธีมวันหยุดเรื่องนี้โดดเด่นด้วยการนำเสนอความสัมพันธ์ของ LGBTQ+ และความท้าทายที่มาพร้อมกับการปรากฏตัวในช่วงเทศกาลที่เน้นครอบครัวเป็นหลัก นำแสดงโดยคริสเตน สจ๊วตและแม็คเคนซี่ เดวิส ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานอารมณ์ขัน ความรัก และการค้นพบตัวเอง ทำให้กลายเป็นส่วนสำคัญของแนวโรแมนติกคอมเมดี้

โครงเรื่อง: เรื่องราวติดตาม Abby Holland (Kristen Stewart) และ Harper Caldwell (Mackenzie Davis) คู่รักที่วางแผนจะใช้เวลาคริสต์มาสร่วมกับครอบครัวของ Harper อย่างไรก็ตาม มีจุดหักมุมอยู่—ฮาร์เปอร์ยังไม่ได้ออกมาพบกับครอบครัวอนุรักษ์นิยมของเธอเลย เธอเสนอให้แอ๊บบี้เป็นเพื่อนร่วมห้องกำพร้าของเธอ ทำให้แอ๊บบี้ต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงของเธอ

ขณะที่พวกเขาเผชิญกับความท้าทายในการรักษาความสัมพันธ์ไว้เป็นความลับ แอ็บบี้ต้องรับมือกับความเครียดในการปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเธอ เซียนสอนเล่น ขณะเดียวกันก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับความคาดหวังอันสูงส่งของครอบครัวฮาร์เปอร์ในช่วงเทศกาลวันหยุด ภาพยนตร์เรื่องนี้พาผู้ชมขึ้นรถไฟเหาะแห่งอารมณ์ ตั้งแต่ช่วงเวลาที่อบอุ่นใจไปจนถึงอุบัติเหตุที่น่าขบขัน ขณะที่แอ๊บบี้พยายามนำทางตัวตนที่เพิ่งค้นพบของเธอในสภาพแวดล้อมที่ต่างกฎเกณฑ์

ประเด็นสำคัญ: ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020)

ออกมา: “Happiest Season” เจาะลึกกระบวนการที่ซับซ้อนในการออกมาหาสมาชิกในครอบครัวและความกลัวที่จะถูกปฏิเสธหรือผิดหวัง สื่อถึงความสับสนวุ่นวายทางอารมณ์ที่กลุ่ม LGBTQ+ จำนวนมากต้องเผชิญเมื่อตัดสินใจเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตน

ความรักและการยอมรับ: ภาพยนตร์เรื่องนี้เฉลิมฉลองความสำคัญของความรักและการยอมรับภายในครอบครัว โดยเน้นย้ำแนวคิดที่ว่าความรักที่ไม่มีเงื่อนไขควรอยู่เหนือความแตกต่างและการเปิดเผยส่วนตัว

ความท้าทายในวันหยุด: ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำถึงความท้าทายที่ไม่เหมือนใครในการใช้จ่ายช่วงวันหยุดกับครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ความลับ และความปรารถนาที่จะรักษาประเพณี

การค้นพบตนเอง: การเดินทางของแอ๊บบี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นกระบวนการในการค้นพบตัวเอง เมื่อเธอเรียนรู้ที่จะยืนยันตัวตนและลำดับความสำคัญของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับความซับซ้อนของความรักและครอบครัว

บทสรุป: “Happiest Season” เป็นส่วนเสริมที่สำคัญของประเภทโรแมนติกคอมเมดี้ โดยนำเสนอความรัก การยอมรับ และการค้นพบตัวเองที่สดใหม่และจริงใจในช่วงเทศกาลวันหยุด การผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันและอารมณ์ของภาพยนตร์ ควบคู่ไปกับการนำเสนอ LGBTQ+ โดนใจผู้ชมในวงกว้าง ทำให้มันโดดเด่นในประเภทนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020) เต็มเรื่อง  ทำลายอุปสรรคด้วยการนำเสนอเรื่องราวความรักและความกล้าที่จะเป็นจริงต่อตนเองเมื่อเผชิญกับความคาดหวังของสังคมและครอบครัว “Happiest Season” ได้รับความสนใจจากผู้ชมในฐานะภาพยนตร์ที่รับรู้ถึงความยากลำบากในการออกฉาย ขณะเดียวกันก็เฉลิมฉลองพลังแห่งความรักและครอบครัวที่ยั่งยืน ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาภาพยนตร์ช่วงวันหยุดที่แสนอบอุ่นหัวใจหรือเรื่องราวที่สนับสนุนการเป็นตัวแทนของ LGBTQ+ “Happiest Season” ก็เป็นตัวเลือกที่น่ารื่นรมย์และสร้างแรงบันดาลใจ

การแสดงในหัวข้อนี้ของ “คริสเตน สจ๊วต” ออกมามองง่ายดายสำหรับคุณ ด้วยความชำนาญแอคติ้งที่มีความชอบธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลของคุณอยู่ เมื่อมาอยู่ในหนังหัวข้อนี้กับขับเสน่ห์ของผู้แสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ดูเหมือนกับว่าคุณแทบมิได้อุตสาหะอะไรมากมาย เพราะเหตุว่าบทก็เสมือนจะช่วยเหลือค้างแรกเตอร์ที่คุณได้รับอย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว

ขณะที่ “แมคเคนซีย์ เดวิส” ก็เป็นผู้แสดงอีกผู้ที่ให้ความมากมายหลายทางการแสดงเจริญมากมายๆรวมทั้งประเด็นนี้ก็ด้วยเหมือนกัน แม้ว่าจะมิได้มีจังหวะได้แสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นคุณปฏิบัติหน้าที่ของตนเองเจริญ ดาราหนังสมทบผู้อื่นอย่าง “แมรี สตีนเบอร์เกน”, “วิคเตอร์ การ์เบอร์” หรือ “ดินแดน เลวี่” ต่างก็มาช่วยอุดหนุนหนังหัวข้อนี้ให้มองเพลิดเพลินไปตลอดรอดฝั่ง

โชคร้ายที่หลักสำคัญเสริมต่างๆที่หนังใส่เข้ามายังทำออกมาได้ไม่แน่ชัดสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นในตอน 30 นาทีท้ายที่สุดของหนัง นับว่าเป็นจุดไคลแมกซ์ตลอดทางที่น่าไม่แน่ใจอย่างมากมาย ไปสู่โหมดขยี้หลักสำคัญของหนังทำเป็นอยู่มือ การถ่ายทอดอารมณ์แล้วก็ทัศนคติของนักแสดงต่างๆเอาการได้ดิบได้ดี หนังสามารถหมวดเงื่อนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างและก็กลั้นกรองออกมาคือปัญหาที่ครอบครัวหนึ่งกำลังเจอหน้าอยู่

สิ่งที่หนังติดต่อกลับมายังผู้ชมจัดว่าขวานผ่าซากอย่างดีเยี่ยม โดยที่มิได้ย้ำเงื่อนเรื่องเพศลำดับที่สามมาชูโรงเป็นหลัก กลับเน้นย้ำเงื่อนครอบครัวแทน ที่นับได้ว่าเป็นผลสรุปที่เพียงพอจะทราบสรุปอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็สร้างแรงผลักดันแล้วก็กระชับความอบอุ่นด้านในครอบครัวขึ้นได้อีกเป็นกอง

รีวิวหนัง ‘ไม่มีฤดูไหนไม่รักคุณ’ ความเกี่ยวข้องของแอ๊บบี้แล้วก็ฮาร์เปอร์นั้น

ดูหนังออนไลน์ Happiest Season (2020) เต็มเรื่อง

ถ้าหากจะกล่าวให้คนธรรมดาทั่วไปรู้เรื่องก็คือ ทั้งคู่เป็นเลสเบี้ยน เป็นความรักที่หญิงมีให้กับหญิง ซึ่งบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่ทุกคนหรือทุกครอบครัวที่จะเห็นด้วยแล้วก็ยอมรับได้กับความเกี่ยวข้องนี้ แอ๊บบี้ผู้คาดหมายจะได้เจอกับช่วงคริสต์มาสที่แสนสุข ได้เปิดตัวกับครอบครัวของฮาร์เปอร์ แม้กระนั้นไม่…ไม่ใช่เลย เนื่องจากว่าระหว่างการเดินทางคุณได้บอกอะไรบางอย่าง ซึ่งก็ยังไม่ใช่การบอกทั้งสิ้น

การโกหกที่เชื้อเชิญอักอ่วนจิตใจ ก่อนที่จะคุณจะไปถึงนั้น ฮาร์เปอร์ได้ให้ข้อมูลกับครอบครัวของคุณเอาไว้ว่า คุณเป็นหญิงสาวคนที่สูญเสียบิดามารดา มันเปลี่ยนเป็นภาพจำหรืออะไรไม่รู้จัก เมื่อคนอีกทั้งครอบครัวต่างใช้เรื่องนี้สำหรับเพื่อการพูดจากับคุณ คิดว่าเป็นลูกกำพร้าบ้างล่ะ น่าเห็นใจบ้างล่ะ เอาจริงเอาจังๆมันไม่ตลกเลยกับการที่มีคนพูดจาทำท่าเหมือนกับเห็นใจ (ทั้งๆที่ในใจไม่) แบบงี้ เป็นบทที่อาจก่อให้พวกเรารู้สึกทุกข์ใจรวมทั้งเห็นใจในตัวแอ๊บบี้ไม่น้อย เวลาเดียวกันก็ส่งให้นายแพทรู้สึกแย่กับครอบครัวนี้ไปโดยปริยาย

Happiest Season เป็นเรื่องราวของคู่ชีวิต Abby (Kristen Stewart จาก Twilight) กับ Harper (Mackenzie Davis จาก Terminator: Dark Fate) ที่กำลังเดินทางไปร่วมสังสรรค์ช่วงคริสต์มาสกันที่บ้านของ Harper อันมี พ่อ Ted (Victor Garber จาก Titanic) ที่กำลังสมัครลงคะแนนเสียง, ม่าม้าผู้เป็นเพอร์เฟ็กต์ชันนิสต์ Tipper (Mary Steenburgen จาก Back to the Future Part III), Jane น้องสาวคนเล็ก (Mary Holland), Sloane พี่สาวคนโต (Alison Brie) รวมทั้งครอบครัวของคุณ ดังเช่น ผัว Eric (Burl Moseley) แล้วก็ฝาแฝดท้้งสอง

เว้นแต่ Abby กับ Harper ต้องปกปิดความเกี่ยวพันต่อหน้าต่อตาครอบครัวของ Harper แล้ว พวกคุณยังจำเป็นต้องเจอหน้ากับคนรักเก่ายุคเรียนของ Harper ทั้งยัง Connor (Jake McDorman จาก Lady Bird) และก็ Riley (Aubrey Plaza จาก Dirty Grandpa) แม้กระนั้นดีที่ Abby ยังมีเพื่อนฝูงเกย์ที่น่ารักน่าเอ็นดูอย่าง John (Dan Levy) รอให้คำแนะนำและก็พลังใจ

หัวข้อการ Call out บอกกับครอบครัวถึงความเป็น LGBT เนี่ย ในหนังในละครบ้านพวกเราก็พอเพียงมีบ้างตามซีรีส์วาย แต่ว่าทำออกมาทีไรก็คิดว่ามันยังไม่ค่อยถึงเท่าไร แต่ว่าสำหรับประเด็นนี้มันจะง่ายดายกว่าตรงที่ความเป็นฝรั่งมันเปิดกว้างกว่าบ้านพวกเรานี่แหละ ด้วยความเป็นสังคมไทยด้วย พวกเราเลยพบว่าของไทยพวกเรามันมักจบที่ความเศร้าหมองมากยิ่งกว่า

เป็นหนัง LGBT แนวครอบครัวที่จำเป็นต้องบอกเลยว่าฟีลกู๊ดมาก ดูแล้วเป็นสุขมากมายๆกระปรี้กระเปร่า แล้วก็มีอารมณ์ขันตลอดทั้งเรื่อง ระยะนี้บางทีอาจจะไม่มีหนังในโรงให้พวกเรามองเท่าไรนัก แม้กระนั้นหากต้องการเข้าโรงภาพยนต์ ผมเสนอแนะหัวข้อนี้ครับผม ดูแล้วได้อะไรกลับออกมแน่ๆ

พล็อตเรื่อง Abby Holland และก็ Harper Caldwell

เป็นคู่ควงที่ออกเดทกันมาแทบปีแล้ว แอบบี้เกลียดชังวันคริสต์มาสตั้งแต่บิดามารดาของคุณเสียชีวิต ฮาร์เปอร์ก็เลยชักชวนคุณไปฉลองวันหยุดกับครอบครัวในบ้านกำเนิดของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ แอ๊บบี้คิดว่านี่เป็นจังหวะที่ดีที่จะแนะนำตัวเองกับบิดามารดาของฮาร์เปอร์ แล้วก็ขอคุณสมรสในยามเช้าวันคริสต์มาส อย่างไรก็ดี

กลางทางไปครอบครัวค้างลด์เวลล์ ฮาร์เปอร์กล่าวมาว่าคุณโป้ปดมดเท็จเรื่องที่ออกมาหาบิดามารดาของคุณแล้ว โดยกลัวว่าจะก่อกวนการหาเสียงสำหรับเพื่อการลงคะแนนนายกเทศมนตรีของบิดาคุณ คุณข้อตกลงว่าจะออกมาหาครอบครัวของคุณข้างหลังวันคริสต์มาส แม้กระนั้นขอให้แอ๊บบี้แกล้งเป็นเพื่อนร่วมห้องตรงของคุณในตอนวันหยุด ซึ่งแอ๊บบี้เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ

ที่ Caldwells’ แอ็บบี้ได้เจอกับเท็ด บิดาของฮาร์เปอร์ ทิปเปอร์ แม่ผู้เพอร์เฟ็คของคุณ และก็เจน น้องสาวที่เป็นนักแสดงในวัยทารกของคุณ คุณได้รับการต้อนรับจากครอบครัวในฐานะ “สหายกำพร้า” ของฮาร์เปอร์ที่ไม่มีที่ไปสำหรับวันคริสต์มาสอีกแล้ว แอบบี้เริ่มไม่ค่อยสบายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณได้เจอกับคอนเนอร์แล้วก็ไรลีย์ คนรักเก่าของฮาร์เปอร์ ในระหว่างการไปมาหาสู่ คุณเริ่มตั้งปัญหาว่าคุณทราบเกี่ยวกับแฟนสาวของคุณเยอะแค่ไหนเมื่อคุณมองเห็นความมุ่งหวังที่สูงส่งของเท็ดและก็ทิปเปอร์ และก็ความเกี่ยวพันเชิงชิงชัยของฮาร์เปอร์กับสโลน พี่สาวของคุณ

เท็ดเพียรพยายามทำให้ผู้ให้จากที่ประชุมเมืองซาบซึ้งใจเพื่อบริจาคเงินสำหรับการรณรงค์ของเขา ซึ่งแอ๊บบี้จำต้องเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายโดยไม่ทันรู้ตัวเมื่อลูกๆของสโลนใส่สร้อยคอที่มิได้รับค่าแรงงานใส่กระเป๋าของคุณระหว่างท่องเที่ยวห้าง เท็ดรวมทั้งทิปเปอร์ที่ขึ้นป้ายว่าเป็นคนลักขโมยของตามร้านค้า มีความคิดว่าคงดีมากยิ่งกว่าหากพวกเขากันแอ๊บบี้ให้ห่างจากกิจกรรมทางด้านสังคมที่เริ่มจะมีขึ้น จากจุดนี้ แอ๊บบี้รู้สึกราวกับเป็นคนภายนอกเยอะขึ้น ยิ่งกว่านั้นคุณยังได้ทำความเข้าใจจากไรลีย์เพราะฮาร์เปอร์ไม่ยอมรับเรื่องเพศของคุณต่อสาธารณะตั้งแต่คุณยังเป็นผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งทำให้แอ๊บบี้กังวลใจเกี่ยวกับอนาคตของพวกเขา

ในงานงานเลี้ยงวันคริสต์มาสอีฟรายปีของติดอยู่ลด์เวลล์ แอ๊บบี้เหนื่อยหน่ายกับเหตุการณ์ตอนนี้ของคุณ แล้วก็รู้สึกโล่งอกเมื่อจอห์นเพื่อนฝูงของคุณมารับคุณ ฮาร์เปอร์ขอให้คุณอยู่ต่อเป็นการส่วนตัว รวมทั้งในช่วงเวลาที่พวกเขากำลังจะจูบกัน พวกเขาโดนจับโดยสโลนที่จัดเตรียมที่จะเผยความเชื่อมโยงของพวกเขากับครอบครัว อย่างไรก็แล้วแต่ ปรากฎว่าสโลนมีความลับของคุณเอง คุณกับเอริคผัวของคุณกำลังจะหย่ากัน

สองญาติพี่น้องทะเลาะกันในที่ส่วนรวม โดยจบสิ้นลงด้วยการที่สโลนออกท่องเที่ยวกับฮาร์เปอร์ในฐานะเลสเบี้ยน ซึ่งฮาร์เปอร์เพียรพยายามไม่ยอมรับ อกหัก Abby ออกมาจากบ้าน โดยมี John ติดตามคุณ และก็ทั้งคู่เสวนาเกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเขาสำหรับเพื่อการออกมาหาครอบครัวของตนเอง บิดามารดาของ Abby รักแล้วก็สารภาพ ในระหว่างที่บิดาของ John โยนเขาออกมาจากบ้านและไม่คุยกับเขา ตรงเวลาสิบสามปี จอห์นเตือนแอ๊บบี้ว่าการออกมาเกิดเรื่องน่าขนลุกสำหรับเกย์ แต่ว่าไม่เกี่ยวอะไรกับความรักที่ฮาร์เปอร์มีต่อคุณ

ภายหลังที่ทราบว่าความหวาดกลัวการเช็ดกไม่ยอมรับทำให้คุณรังแกไรลีย์และก็อาจก่อให้คุณสูญเสียแอ๊บบี้ไป สุดท้ายฮาร์เปอร์ก็บอกบิดามารดาของคุณว่าคุณเป็นเลสเบี้ยน สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้สโลนเปิดเผยความลับของคุณเอง แล้วก็แม้กระทั้งเจนก็บอกบิดามารดาของคุณว่าคุณรู้สึกถูกไม่ให้ความสนใจตลอดหลายปีก่อนยังไง อย่างไรก็ดีหัวข้อนี้ แอ๊บบี้ยังคงจากไปพร้อมทั้งจอห์น คิดว่าคุณเจ็บเกินกว่าจะมอบโอกาสฮาร์เปอร์อีกที

ทิปเปอร์เจอหน้ากับเท็ด โดยเล่าเนื้อหาถึงความเจ็บทางอารมณ์ที่บุตรสาวของพวกเขาจำเป็นต้องพบเจออย่างเห็นได้ชัดเพราะว่าโอกาสสำหรับเพื่อการอุปการะลูก ฮาร์เปอร์ไปตามแอ๊บบี้เพื่อขออภัย ขึ้นรถภาพว่าคุณรักคุณจริงๆและก็อยากได้สร้างชีวิตร่วมกับคุณ ติดใจแล้วก็ด้วยพลังใจจากจอห์น แอ๊บบี้ยกโทษคุณแล้วก็พวกเขาก็จูบกัน

ตอนเช้าวันพรุ่งนี้ เท็ดขออภัยบุตรสาวที่ทำให้พวกเขามีความคิดว่าควรจะมีคุณลักษณะตรงตามมาตรฐานความสมบูรณ์แบบของเขาอยู่เป็นประจำ ถัดมาเขาได้รับโทรศัพท์จากผู้สงเคราะห์แคมเปญ ซึ่งจะส่งเสริมเขาเฉพาะในเรื่องที่ฮาร์เปอร์หยุดเนื้อหาอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของคุณ เท็ดไม่ยอมรับข้อแนะนำ แล้วต่อจากนั้นครอบครัวติดอยู่ลด์เวลล์ก็ถ่ายภาพครอบครัว โดยมีแอ๊บบี้ร่วมด้วยในคราวนี้

หนึ่งปีถัดมา แอ๊บบี้รวมทั้งฮาร์เปอร์หมั้นหมายกัน เจนแปลงเป็นนักประพันธ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจากนิยายแฟนตาซีของคุณเรื่อง The Shadow Dreamers และก็เท็ดชนะการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี ในวันคริสต์มาสอีฟ ครอบครัวนี้จะไปดูหนังเรื่อง It’s a Wonderful Life เมื่อหนังเริ่มฉาย Abby รวมทั้ง Harper ยิ้มให้กันด้วยความรัก

โดยสรุปแล้ว Happiest Season เป็นหนังครอบครัวที่ถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ มีหัวข้อสำคัญที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด มากับดาราที่ต่อกรได้อยู่มือตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้ว่าภาพรวมจะมองทายใจทางได้ง่าย มีความซ้ำแล้วซ้ำเล่าเสมือนหนังเมื่อ 10 ปีกลายไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นผลสรุปในที่สุดของหนังก็สร้างความซาบซึ้งได้ดิบได้ดี จนกระทั่งจะต้องเผลอยิ้มออกมาแบบไม่ทันรู้ตัว