รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รถยนต์ไฟฟ้า (EV) เทรนด์ใหม่มาแรงในปีนี้

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  รถยนต์ นับว่าเป็นยานพาหนะที่จำเป็นต้องในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่ระบบการขนส่งยังไม่สามารถที่จะสร้างโครงข่ายครอบคลุมอย่างทั่วถึงได้ การมีรถยนต์ทำให้ การเดินทางของพวกเราเป็นไปอย่างสะดวก สบาย รวมทั้งเร็วทันใจ ไม่ต้องทนร้อน ทนแดด ทนฝนให้ตรากตรำอีกต่อไป

แต่ว่าการมีรถยนต์ส่วนตัว ย่อมตามมาด้วยค่าครองชีพต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าน้ำประปามันเชื้อเพลิงที่นับว่าเป็นค่าครองชีพหลักสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์ ซึ่งในสมัยที่น้ำมันแพงอย่างนี้ ทำให้หลายท่านเริ่มหันมาดูรถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นตัวเลือกมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยมีค่าใช้จ่ายสำหรับในการเดินทางที่ค่อนข้างจะถูกกว่าการใช้น้ำมันเป็นอันมาก

รถยนต์EV ในไทย นับเป็นเลิศใน รถยนต์กระแสไฟฟ้า ยอดนิยมค่อนข้างจะสูง ที่ต่อยอดจากสมัยก่อนที่จะเป็นเพียงแค่รถยนต์ไฮบริด ถึงปัจจุบันนี้ถือว่ากระแสแรงมากมายๆอีกทั้งในไทยแล้วก็ทั่วทั้งโลก ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเป็นตอนๆเวลาที่การเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างแท้จริง

 

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี กระแสไฟฟ้า ยอดนิยมค่อนข้างจะสูง

ด้วยสิ่งใหม่สุดทันสมัยที่ช่วยทำให้การขับเขยื้อนสบายเพิ่มมากขึ้น ด้วยเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับ ในการขับสำคัญๆ3 อย่างเป็นแบตเตอรี่ วัสดุอุปกรณ์แปลงกระแสไฟ รวมทั้งมอเตอร์กระแสไฟฟ้า ถ้าหากคุณเป็นอีกหนึ่งที่พึงพอใจ MrKumka ก็จะพาคุณไปทำความรู้จัก 5 รุ่นรถยนต์กระแสไฟฟ้าราคาประหยัด เอื้อมถึงได้อย่างง่ายๆใกล้เคียงรถยนต์ใช้น้ำมัน แต่ว่าเทคโนโลยีนั้นล้ำเกินความสามารถ จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมเพียงกันเลย

ยานยนต์กระแสไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นเทรนด์หรือ กระแสที่หลายประเทศ  รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  ทั้งโลกให้ความใส่ใจ ต่างรณรงค์ให้พลเมืองหันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเพื่อรักษาพลังงานรวมทั้งสภาพแวดล้อม เวลาที่บางประเทศวางเป้าเป็นผู้สร้างหรือฐานการสร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้าโลกเนื่องจากว่าเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่จะเป็น Game Changer กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวสู่ New S Curve การปฎิวัติอุตสาหกรรมในสมัยดิจิทัล

ซึ่งตอนนี้อุตสาหกรรมผลิตยานยนต์กระแสไฟฟ้า นับเป็นอุตสาหกรรมที่มี การแข่งอย่างรุนแรง ด้วยเหตุว่ามีค่ายผู้สร้างรถยนต์จากทั้งโลก ต่างต้องการแย่งชิงความยอดเยี่ยมในตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโจน รถยนต์กระแสไฟฟ้า ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการมีอยู่ของรถยนต์กระแสไฟฟ้านั้น นับได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของการขับรถยนต์ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เหตุเพราะเป็นยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมที่สุด

ใช้พลังงานสะอาดสูงที่สุด แล้วก็เป็นที่นิยมเยอะที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแถวจีนที่มีอัตราเติบโตของรถยนต์กระแสไฟฟ้ามากมายเป็นลำดับแรกๆของโลก มีแบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนล้นหลาม แล้วถ้าหากพวกเราจะเลือกรถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนสักคันนึง พวกเราจะเลือกรถยนต์คันไหนที่แพงและก็ คุณภาพดีบ้างละ วันนี้พวกเรามีแบรนด์ รถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนมานำเสนอกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในหาซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าสำหรับอนาคตข้างหน้า เมื่อก่อนจะไปดูว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง พวกเรามาทำความรู้จักกับเจ้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ากันก่อนดียิ่งกว่าว่ามันปฏิบัติงานเช่นไร

เดี๋ยวนี้ เมืองไทย ยังคงไกลห่างกับความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในแวดวง อุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก สำหรับในการแปลงระบบเคลื่อน จากเครื่องจักรการเผาผลาญข้างในที่ปลดปล่อยมลภาวะ มาเป็นการขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าที่ไม่มีมลภาวะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว กระแสไฟฟ้าที่พวกเราประยุกต์ใช้สำหรับการชาร์จ โดยมากได้มาจาก การก่อมลพิษกลางอากาศทั้งนั้น เว้นเสียแต่ไฟฟ้าที่ได้จากพลังงานจากแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำรวมทั้งพลังงานลม

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าที่เก็บเอาไว้ในแบตเตอรี่ โดยจะใช้กำลังไฟฟ้าแบบ 100% สำหรับเพื่อการเคลื่อน เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานบริสุทธิ์ ไม่ปลดปล่อยมลภาวะออกมาทำลายสภาพแวดล้อมเนื่องมาจากไม่มีการเผาไหม้เสมือนเชื้อเพลิงจำพวกอื่นๆ และก็ให้เสียงที่เงียบไม่ทำให้ เกิดเสียงดังรบกวนคนขับขี่ท่านอื่นๆรวมทั้งผู้อาศัยติดถนนหนทางด้วย กระบวนการเพิ่มพลังงานให้กับรถยนต์กระแสไฟฟ้า

 

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  รถไฟฟ้ายอดนิยม 2023

เพียงแต่ไปที่สถานีหรือจุดชาร์จแบต จะใช้เวลาสำหรับในการชาร์จ 30 นาทีสำหรับ Quick Charge หรือ 4 ชั่วโมงกว่าๆในการชาร์จแบบทั่วๆไป ในตอนนี้สถานีชาร์จรถยนต์ EV ในไทยบางทีอาจยังมีรองรับได้ไม่มากเท่าไรนัก แต่ว่าในอนาคตคาดว่าจะมีมารองรับคนขับขี่รถยนต์กระแสไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นแน่ๆ แม้คนหันมาตั้งใจสภาพแวดล้อม แล้วก็หันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ต้องการต่อรถใหม่ หรือพอใจจะซื้อรถยนต์ใหม่ บางทีอาจเริ่มจะมีปัญหาอย่างนี้อยู่ในหัวครับว่า “เอ๊ะถึงเวลาแล้วยัง ถ้าหากพวกเราจะทดลองหันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้า (Electric Vehicle (EV)) กันมอง?” มองดูไปตลาดเวลานี้ บางทีอาจยังมีตัวเลือกรถยนต์ EV ไม่มากมาย หรือบางครั้งบางรุ่นราคาบางทีอาจยังไม่ถูกอกถูกใจ

แต่ว่าในตลาดรถยนต์ในขณะนี้ กระแสรถยนต์ EV ในหลายๆประเทศกำลังเดินทางมา หรือแปลงเป็นมาตรฐานรถยนต์ธรรมดากันไปแล้ว ด้วยเหตุนี้ ประเทศไทยก็น่าจะเป็น Just a Matter of Time ที่รถยนต์กระแสไฟฟ้า EV จะแปลงเป็นเรื่องธรรมดาในประเทศไทยในอนาคต วันนี้พวกเรามาดู 10 ปัญหา-คำตอบเกี่ยวกับรถยนต์ EV ที่คนถามกันบ่อยครั้ง รวมทั้งเป็นเรื่องจำเป็นที่พวกเราจำต้องทราบก่อนที่จะซื้อรถยนต์ EV

เรื่องราวของ รถยนต์กระแสไฟฟ้า ถูกเสนอขึ้นมาใคร่ครวญกันอย่างเป็นเวลายาวนานมากกว่า 10 ปี โดยแหล่งกำเนิดจริงๆมาจากการที่พลังงานน้ำมันแพงที่สูงขึ้น ซึ่งทำให้ภาคการสร้างรถยนต์ใช้น้ำมันจำเป็น ต้องเสียเปรียบกับการที่ไม่บางทีอาจตั้งราคาได้ด้วยตัวเอง แต่ละค่ายรถยนต์ได้เริ่มปรับปรุงรถยนต์พลังงานหนทางในลักษณะต่างๆแล้วก็ในที่สุด… มาจบกับกำลังไฟฟ้า โดยหัวหน้ายนตเกลื่อนกลาดรรมด้านการใช้กำลังไฟฟ้ามาขับยกตัวอย่างเช่นจีน แต่ว่าในขั้นแรกยังไม่ได้รับความนิยมเท่าไรนักแล้วก็ยังคงใช้งานกันอย่างจำกัดกี่เฉพาะในพื้นที่เมืองจีนเพียงแค่นั้น

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV สิ่งใหม่ทางยานยนต์แบบใหม่ที่ได้รับการเฝ้าดู รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  และก็มีความชื่นชอบเยอะขึ้น ด้วยเหตุว่า ความตั้งใจในพลังงานสะอาดและก็เทคโนโลยีการขับขี่ที่ใช้พลังงานน้อยลงทำให้ทุกคนที่พึงพอใจปรารถนาซื้อรถยนต์ตอนนี้ ต่างหันมาพอใจ รถยนต์ EV กันมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้มี ค่ายออกแบบรถยนต์เยอะๆส่งรถไฟฟ้าแบบใหม่ไปสู่ตลาดให้ผู้รักรถยนต์ได้เลือกซื้อและก็ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยรู้ใจเลยต้องการเชิญทุกคนไปรู้จักกับรถไฟฟ้าที่น่าดึงดูดในขณะปี 2022-2023 จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย

กระแสการใช้พลังงานตอบแทนเป็นที่ยอมรับมานานแล้ว ในภาคธุรกิจโดยยิ่งไปกว่านั้นธุรกิจยานยนต์ผู้สร้างหลายค่ายได้ยกจุดขายรถยนต์กระแสไฟฟ้ามาอย่างสม่ำเสมอซึ่งก็ได้รับการตอบกลับอย่างดีเยี่ยมทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์กระแสไฟฟ้าเติบโตสูงมากขึ้นเรื่อยเป็นเพราะว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปรถยนต์ที่ ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าหรือ หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) จะเข้ามาแทนที่รถยนต์เชื้อเพลิงอย่างแน่แท้ สำหรับคอนเทนต์นี้จะขอพามารู้จักกับรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทย ราคาน่าใช้

ในช่วงนี้อะไรๆก็มองแพง แล้วก็เพิ่มราคาอย่างสม่ำเสมอกันเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเครื่องใช้ หรือวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหารก็ราคาขึ้นไปด้วย และก็อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญๆที่เกี่ยวโยงกับการเดินทาง หรือการขนส่ง มันก็คือราคาน้ำมัน (มองแอพตรวจสอบราคาน้ำมันตรงนี้) ที่พุ่งขึ้นโดยตลอดทั้งโลก แล้วก็หลายๆประเทศทั้งโลกก็เริ่มหันมาพอใจพลังงานอันอื่นแทน ที่พวกเราเริ่มมองเห็นกันในตลาดรถยนต์หรือบนถนน

 

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบรนด์ไหนดี 2023

ซึ่งก็คือรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV นั่นเอง ที่สำคัญเป็นเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้นทางราชกิจจานุเบกษาฯ ก็ได้มีการประกาศลดอัตราภาษี รวมทั้งการงดเว้นค่าธรรมเนียมศุลกากร สำหรับรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV สำหรับในตอนนี้อาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้าหรือ EV กำลังเริ่มจะมีหน้าที่สำคัญมากขึ้นในแวดวงยานยนต์ในบ้านพวกเรา ด้วยเหตุผลสำคัญเป็น การประหยัดเชื้อเพลิงพลังงานรวมทั้งเป็นการช่วยรักษาสภาพแวดล้อมมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

สำหรับกระแสที่ได้รับความนิยมของรถไฟฟ้าตังแต่ว่าปีที่ผ่านมาจนกระทั่งตอนนี้ก็มองว่าแนวโน้มที่เยอะขึ้นเรื่อยทำให้ผู้ซื้อได้มีทางเลือกกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ในปีนี้มี แบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้า น่าจับตา และก็มีแบรนด์ รถไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ที่นานัปการ ทำให้คนใดที่กำลังอยากได้ซื้อรถไฟฟ้า ต่างต้องการรู้ว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้า แบรนด์ไหนดี รวมทั้ง รถไฟฟ้าที่ดีเยี่ยมที่สุด ในตลาดรถยนต์ปัจจุบันนี้

รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบรนด์ไหนดี 2022 นั้น จึงควรทำความรู้จักกับ รถยนต์กระแสไฟฟ้าก่อนว่าเป็นอย่างไร มีระบบระเบียบสำหรับการปฏิบัติงานเช่นไร สรุปกล้วยๆเป็น รถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์กระแสไฟฟ้า โดยการใช้พลังงานที่เก็บอยู่ในตัวในแบตเตอรี่ หรือเครื่องใช้ไม้สอยเก็บกำลังไฟฟ้าในแบบอย่างอื่นๆซึ่งแบตเตอรี่ที่ใช้นั้นควรมีเครื่องชาร์จรถยนต์กระแสไฟฟ้า ดังนี้ รถยนต์กระแสไฟฟ้าจะไม่ปลดปล่อยมลภาวะกลางอากาศ

ทำให้เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  นอกเหนือจากนั้นยังช่วยออมค่าครองชีพได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำประปามัน ค่าซ่อมแซมสำหรับในการรักษารถยนต์ ตอบปัญหายุคนี้ที่ราคาน้ำมันโลกพุ่งสูงมากขึ้นโดยตลอด ในช่วงปัจจุบันที่โลกกำลังพบเจอกับสภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงมากขึ้นกระทั่งทำให้เกิดปัญหาต่างๆรถยนต์กระแสไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีหน้าที่มากยิ่งขึ้น ทั้งเป็นที่นิยมอย่างมากมายไปทั้งโลก

เพราะว่าใช้มอเตอร์กระแสไฟฟ้าสำหรับการขับ ก็เลยไม่มีการปลดปล่อยก๊าซปรากฏการณ์เรือนกระจก ที่เป็นเยี่ยมในต้นเหตุของภาวการณ์โลกร้อน กล่าวได้ว่าเป็นรถยนต์ที่ดีต่อ สภาพสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง แต่ เพราะรถยนต์กระแสไฟฟ้า มีระบบระเบียบไม่เหมือนกับรถยนต์ทั่วๆไปที่พวกเรารู้จัก แล้วก็มีวิธีการชาร์จนานัปการแบบ ก็เลยอาจจะก่อให้คนที่ซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นครั้งแรกกำเนิดความสับสน ไม่เคยรู้ว่าควรที่จะเลือกยังไงดีใช่ไหมขา

รถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม panacea-project  ด้วยการขับเขยื้อนของรถยนต์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน หรือแก๊สสำหรับเพื่อการเผาไหม้ ก็เลยทำให้ไม่ปลดปล่อยไอเสียหรือแก๊สสภาวะเรือนกระจกออกมาเลย อากาศก็เลยไม่เป็นมลภาวะ ช่วยลดมลพิษทางเสียง ด้วยกลไกสำหรับในการขับของรถยนต์ ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้การจุดระเบิดเพื่อเผาไหม้ ก็ทำให้เวลาสตาร์ทหรือขับขี่รถยนต์แล้วเสียงจะไม่ค่อยมีชื่อเท่าไรนัก ถ้าเกิดเทียบกับรถยนต์ทั่วๆไป

เซฟเงินในกระเป๋าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องมาจากรถยนต์กระแสไฟฟ้า 100% นั้น ไม่มีเครื่องยนต์กลไกก็เลยทำให้ไม่ต้องเติมน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับเพื่อการเผ่าไหม้ ยิ่งเดี๋ยวนี้ที่ราคาน้ำมันพุ่งสูงมากขึ้นเรื่อยช่วยเซฟรายได้จำนวนมากทั้งยังไม่ต้องเสียตังค์ไปกับค่าซ่อม หรือปลูกถ่ายน้ำมัน เพราะรถยนต์กระแสไฟฟ้ามีระบบระเบียบการทำงานที่ไม่มากมาย ก็เลยไม่ต้องรอรักษาบ่อยครั้ง

สำหรับในประเทศไทย ปัจจุบันนี้เองก็มีแบรนด์รถยนต์  รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  กระแสไฟฟ้าเข้ามาขายมากขึ้น ทำให้พวกเรามีตัวเลือกหลายแบรนด์ หลายรุ่นตามความอยากได้ของพวกเรา แต่ว่าเนื่องจากว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้ายังเป็นของใหม่สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากได้รถยนต์กระแสไฟฟ้าสักคัน บางทีอาจยังลังเล หรือเลือกซื้อผิดว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดีที่เหมาะสมกับพวกเรา วันนี้ไหนดีขอชี้แนะแบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้าที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทย ให้ทุกคนได้ทดลองไตร่ตรองกัน ต้องการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทย แบรนด์ไหนดี