ดูหนัง พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย หนัง2022 หนังใหม่

ดูหนัง พากย์ไทย Invasion – มหาวายวอดเอเลี่ยนล้างโลก พอเพียงตอนหนังเริ่มฉาก พวกเราเริ่มรู้สึกฉุกคิดแล้วว่าเพราะเหตุไรตอนแรกมันนานจัง มีฉากโน่นนี่โน่นบอกถึงสถานะการณ์ต่างๆอย่างกับว่ามันเคยมีหนังมาก่อนหน้านี้แล้ว รวมทั้งมันก็เป็นอย่างงั้นจริงๆInvasionเป็น“หนังภาคต่อ” ภาคต่อจากหนังที่ชื่อว่า ดูหนังผ่านเน็ต Attraction (2017) ซึ่งจริงๆในประเด็นนี้ตอนสุดท้ายมันใช้ชื่อว่า Attraction 2 เสียด้วยสิ

ใช่ครับผม ผมเข้าไปดูหนังหัวข้อนี้โดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่ามันเป็นหนังภาคต่อ หมดทั้งตัวอย่างและก็เรื่องย่อมิได้ฉงนใจนิดหน่อยเลยว่ามันเป็นภาคต่อ แล้วก็การที่หนังชี้แจงทีแรกๆมานั้นก็มิได้ช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องอะไรมากพอที่จะรับทราบจุดสำคัญหลักของเรื่องราวในภาคนี้ได้เลย เนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ หลายๆอย่างในภาคนี้เลยเปลี่ยนเป็นจุดชักชวนสงสัยไปเสียหมด

เพราะเหตุใดคนนั้นสำคัญ ไอ้นี่คนไหนกันแน่ ไอ้โน่นคนไหนกัน ไอ้โน่นอะไร มีเพราะเหตุใด แล้วอย่างไร มันก็กำเนิดปริศนาหลายเรื่องแบบสุดๆบางทีอาจจะเพราะว่าเนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ พวกเราก็เลยงงมากกับความเกี่ยวข้องของเหล่าตัวนำเสียอย่างยิ่ง และไม่เพียงแค่งงเต็กเพียงแค่นั้น พวกเรายังไม่เชื่อว่าทั้งสองรักกันเลย มันมองแบบไม่ใช่อะ

อะช่างเถิด พวกเรามาจุดโฟกัสเรื่องราวองหนังว่ามันจะบันเทิงใจมากพอมั้ยกันเลยดีกว่า หนังมีคำโปรยปรายที่น่าดึงดูดมากมายๆกับคำพูดที่ว่า จะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าเกิด ‘น้ำ’ ที่คิดเป็นสัดส่วน 80 เปอร์เซ็นต์ของโลกมนุษย์ ถูกเอเลี่ยนใช้เป็นอาวุธ! ความสงบสุขกำลังจะหายไป เมื่อเหล่าเอเลี่ยนยกกองทัพมาบุกเพื่อล้างผลาญเชื้อสายมนุษย์ แล้วก็ที่ไหนมีน้ำไหลผ่าน ตรงนั้นจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

เมื่อปี 2017 หนังไซไฟรัสเซียเริ่มส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมสู่ระดับนานาชาติเยอะขึ้น ดูหนัง พากย์ไทย  บ้างก็ปังบ้างก็แป้กแม้กระนั้นมีหนังเอเลียนบุกโลกอย่าง Attraction ที่แม้ว่าจะมิได้มีชื่อล้นหลามแม้กระนั้นผลตอบรับเชิงประจักษ์ของมันก็มากพอจะก่อให้ผู้ผลิตเข็นภาคต่อออกมาในปีนี้ในชื่อ Invasion หรือจะเรียกให้เต็มยศก็จะต้องเป็น Attraction 2 :

ดูหนังผ่านเน็ต Invasion ที่เสมือนจะให้ผู้ชมตั้งตาคอยได้เลยว่าโอกาสนี้เอเลียนตัวร้ายจะ “บุก” โลกอย่างไรข้างหลังมีชีวิตรอดด้วยเทคโนโลยีเอเลียน ยูเลีย (อิรินา สตาร์ศาสนาเชนบอม) บุตรสาวนายพลใหญ่ของกองกองทัพจำต้องตกอยู่ในป้องกันจากข้าราชการอย่างเข้มงวดแล้วก็ยังจำเป็นต้องกลายเป็นตัวทดลองให้งานกระทรวงกลาโหมอีก แต่ว่าเมื่อภัยจากต่างดาวยังคงคืบคลาน ยูเลียก็ได้กลับมารวมกลุ่มกับ อัตโยม (อเล็กซานเดอร์ เปตคอยฟ)รวมทั้งฮาร์คอน (รีนัล มุกค้างเมโคนฟ)เพื่อหาทางระงับภัยร้ายจากต่างดาวอีกที

ก่อนที่จะว่าถึงตัวหนังขอรับสารภาพตามจริงว่าผมเข้าโรงไปดูหนังโดยได้ดูตัวอย่างหนังฉบับบรรยายไทยเพียงแค่ไม่กี่รอบและก็ยังไม่เคยมอง Attraction หนังภาคแรกเมื่อ 3 ปีกลายด้วยด้วยเหตุนี้ความรู้สึกของการดูหนังใน 30 นาทีแรกเลยราวกับถูกอัดข้อมูลที่ไม่คุ้นเคยว่าเพราะเหตุไรยูเลียถึงมีความหมายขนาดจะต้องมีบอดีการ์ดและก็รัฐบาลจะทดสอบตัวยูเลียไปเพราะเหตุไรก็ไม่รู้ ถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องด้วยความเดิมในเวลาที่แล้วแต่กลับพรีเซ็นท์แบบแอนิเมชันที่ยากเกินกว่าจะจับใจความเรื่องราวหนังภาคแรกได้หมด

ดูหนัง พากย์ไทย

 

ที่เลวกว่านั้นเป็นจะต้องสารภาพว่าหนังมีไอเดียหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าดึงดูดในตนเองครับผมอีกทั้งหุ่นยนต์เอเลียนของรัฐบาลแล้วก็การทดสอบนางเอกแม้กระนั้นพอเพียงไปซักกลางเรื่องหนังราวกับปูอะไรไว้ที่มาของเรื่องก็คือทิ้งหมด ไอ้หุ่นยนต์ก็แค่เอาไว้ให้นักแสดงในเรื่องใช้หนีจากทหารบุกจู่โจมแค่นั้นหรือการทดสอบนางเอกท้ายที่สุดหนังก็มิได้ใช้ประโยชน์ที่ว่านางเอกสามารถติดต่อกับเอเลียนได้(หรือไม่)

ยิ่งเอาอัตโยมกับฮาร์คอนเข้ามาก็ทำให้หนังไปจุดโฟกัสที่ความเกี่ยวพันของ 3 คนนี้ที่มึนงงๆแปลกๆคล้ายนางเอกเคยทิ้งอัตโยมที่เป็นมนุษย์ไปพบฮาร์คอนเอเลียนสุดหล่อจนกระทั่งในภาคนี้จู่ๆอัตโยม  ดูหนัง พากย์ไทย  นางก็จะเล่นบทฮีโรทั้งๆที่ตนเองเป็นเส้นโลหิตในสมองหมางใจยคุ้มครองป้องกันยูเลียแม้กระนั้นพวกเรากลับไม่รู้เรื่องสึกว่าเขาบริสุทธิ์ใจกับฮาร์คอนอย่างไรก็ไม่ทราบเลยเสมือนหนังจะเพิ่มหัวข้อความข้องเกี่ยวนักแสดงที่สลับซับซ้อนเกินจำเป็นไปหน่อย

และก็ยังไม่ทันที่พวกเราจะทำความเข้าใจกับเรื่องราวของผู้แสดงหลัก จู่ๆหนังก็พุ่งเป้าไปที่เป้าหมายของเอเลียนที่ปรารถนากำจัด ยูเลีย (อีกแล้ว) โดยการเอาโลกเป็นตัวรับรองและก็ขั้นตอนการของมันก็แสนจะหัวหมอด้วยการปลดปล่อยเฟกนิวส์ ! ทางสื่อดิจิทัลเพื่อมนุษย์หันมาทำร้ายยูเลีย ซึ่งที่ตรงนี้ดูผิวเผินเสมือนจะเป็นไอเดียล้ำๆ

ของหนังแต่ว่าคิดให้ดีก็เสมือนหนังจะฟาดศีรษะผู้ชมในประเทศว่าอย่าเชื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เป็นราวกับอาวุธจากต่างดาวแม้กระนั้นให้เชื่อข้อมูลจากรัฐบาลแบบอนาล็อกเพียงแค่นั้นจนกระทั่งจู่ๆหนังก็เปลี่ยนเป็นวัสดุของรัฐบาลไปซะงั้นน่ะและไม่ได้เพียงแค่พลอตรักสามเส้าหรืองานมารุมมาตุ้มรุมฆ่ายูเลียแค่นั้น หนังยังสร้างกำแพงรวมทั้งเสริมด้วยบันไดที่สลับซับซ้อน

อย่างกับบันไดเพนโรสในหนัง ดูหนังผ่านเน็ต Inception ด้วยการชูข้อความสำคัญค่าของผู้คนกับค่าของปัญญาประดิษฐ์หรือ Ai ซึ่งเป็นการกล่าวทั้งยังทางตรงอย่างเจ้าดาวเทียมฆ่าจากต่างดาวที่ชื่อว่า “รา” ไปจนกระทั่งการกล่าวเปรียบเทียบไปถึงการร่วมกันต่อสู้ระหว่างนักแสดงนำทั้งยัง 3 ที่บางคราวพวกเราก็ไม่รู้เรื่องการตัดสินใจ

ของพวกเขามากแค่ไหนกระทั่งไอ้ปรัชญาAIที่ว่าเปลี่ยนเป็นของยากไปเลยเพราะเหตุว่าบทหนังก็ให้มนุษย์ตกลงใจแปลกๆเพียงแต่เพื่อมีฉากแอ็กชันด้านหลังเรื่องนานๆอีกนิดเพียงเท่านั้น สรุปแล้วInvasionแปลงเป็นหนังภาคต่อที่ถูกทำการตลาดเหมือนเป็นหนังเรื่องใหม่จนกระทั่งผู้ชมที่เข้าโรงได้แต่งงเป็นไก่ตาแตก

ซึ่งบางทีอาจจะเพราะหนังภาคแรกถูกขายโดย Mono Films ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงมาเป็น M Picture ในภาคนี้ซึ่งการเข้าไปดูหนังโดยไม่เคยทราบข้อมูลอะไรมาก่อนก็ ดูหนัง พากย์ไทย ทำให้ผู้ชมงงงันกว่าจะสนุกไปกับหนังและก็ยิ่งตัวหนังถูกเล่าให้ยากด้วยปรัชญาที่ไม่มีความจำเป็นก็ทำให้มันแปลงเป็นยาขมผสมยานอนหลับไปอย่างโชคร้าย

 

READY OR NOT: เกมซ่อนหา เจ้าสาวถูกตาย

นี่เป็นหนังทุนต่ำแนวไล่ล่าเลือดสาด 18+ เชิญชวนแหวะแบบไม่ยั้งของแท้ แต่ว่าก็เลือกวางตัวเป็นหนังที่เฮฮาตั้งใจจริงด้วยด้วยเหมือนกัน ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นตั้งแต่เริ่มเรื่องแล้วว่า หนังใส่เพลงและก็ฟอนท์ตัวอักษรต่างๆมาในโทนครึกครื้นตัดกับเรื่องที่พวกเรารู้กันอยู่แล้วว่านี่เป็นหนังฆ่ากัน ตัวหนังมีการให้รายละเอียดให้ผู้ชมรู้เรื่องต้นเหตุของเกมในประเด็นนี้ไว้อย่างยอดเยี่ยม

ก่อนเริ่มเกมเกี่ยวกับเรื่องราวของเครือญาติว่า อาณาจักร Le Domas Dominion เริ่มจัดตั้งขึ้นตั้งแต่ตอนศตวรรษที่ 19 โดยวิคเตอร์ เลอ โดมาส ต้นตระกูลในตอนนั้นเป็นลูกเรือบนเรือค้าขาย เขาได้เล่นเกมกับชายปัญหาที่ชื่อ มิสเตอร์เลอเบล วิคเตอร์เป็นผู้ชนะในเกมนี้ เขาได้รับกล่องยอดเยี่ยมที่ช่วยทำให้ปรับเครือญาติ เลอ โดมาสบรรลุความสำเร็จกระทั่งเปลี่ยนเป็นมหาเศรษฐี ดูหนังผ่านเน็ต รวมทั้งแปลงเป็นกล่องที่จะเลือกเกมให้สำหรับสมาชิกใหม่ที่สมรสเข้ามาในเชื้อสายนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

กำพร้าที่เติบโตมาพร้อมกับครอบครัวค้ำจุน กำลังจะเริ่มมีความห้องครัวที่จริงจริงของคุณเอง กับเด็กหนุ่มที่คุณรัก… Alex (Mark O’Brien จาก Arrival) แม้กระนั้น Alex มากับชื่อสกุล Le Domas ซึ่งเป็นเครือญาติมหาเศรษฐีผู้มั่งคั่งมาจากแนวทางการทำธุรกิจเกี่ยวกับเกมแล้วก็กีฬามาตั้งแต่สมัยทวด

Grace มีความพร้อมเพรียงอย่างมากที่จะสมรสกับ Alex และก็คุณก็เตรียมตัวเตรียมใจที่จะต่อกรกับ “family shit” ของบ้านนี้แล้วราวหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น Tony (Henry Czerny จาก Mission: Impossible) บิดาของว่าที่ผัว รวมทั้งอา Helene (Nicky Guadagni) ที่จ้องจะเอาผิดมีความรู้สึกว่าคุณมาสมรสเนื่องจากว่าหวังตกถังข้าวสาร มีก็แม้กระนั้น Becky แม่ของผัว (Andie MacDowell) ที่มาคุยดีกับคุณที่สุด

อย่างไรก็ดีคุณมิได้รับทราบมาก่อนเลยว่า ครอบครัววิปริตนี้มีจารีตประเพณีวิปลาศสำหรับต้อนรับสมาชิกใหม่ด้วย มันก็คือการเล่นเกม ซึ่งจริงๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พี่ๆของ Alex ก็สมรสไปแล้ว ทั้งยังพี่สาวคนโต Emilie (Melanie Scrofano) กับพี่ชายคนรอง Daniel (Adam Brody จาก Jennifer’s Body) แม้กระนั้น Fitch (Kristian Bruun) กับ Charity (Elyse Levesque) แฟนของพี่ๆเค้าโชคดีจับไพ่ได้เกมอื่นๆที่ราวกับเป็นเพียงแค่การเล่นเกมปกติ มิได้อันตรายถึงแก่ชีวิตอย่างเกมซ่อนหาที่ Grace จับได้

บางบุคคลบางทีอาจสงสัยว่า เพราะเหตุใดเกมซ่อนหาสุดคลาสสิกและก็เล่นกันเพียงแค่ในบ้านก็เลยเป็นเกมอันตรายไปได้ ก็เลยจะต้องบอกก่อนว่า คนมั่งมีไม่เสมือนคนสามัญ ดูหนัง พากย์ไทย  โดยยิ่งไปกว่านั้นคนร่ำรวยบ้านนี้ เกมซ่อนหาของพวกเขาไม่ใช่แค่มา “ติด/โป้ง” หรือ “จ๊ะเอ๋! พบแล้ว” แม้กระนั้นมันมีการไล่ล่า ใช้อาวุธทำลายล้างกันขมักเขม้น เสมือน The Purge + The Hunger Games

หนังมีไอเดียที่น่าดึงดูดรวมทั้งน่าติดตาม ตอนองก์แรก พวกเราบันเทิงใจกับมันมากมาย แต่ว่าพอกลางๆเรื่องไปแล้วเริ่มรู้สึกเบาๆ บางทีอาจเพราะว่าพวกเราคาดหมายความเหี้ยมโหดอำมหิตไว้สูงไปหน่อย ลืมคิดไปว่า ที่จริงแล้วคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวนี้มันก็คนร่ำรวยทั่วๆไป ไม่ใช่มือสังหารมือโปร ดูหนังผ่านเน็ต หรือฆาตกรต่อเนื่องแบบสิงหาสับ บางบุคคลเกิดขึ้นมายังไม่เคยจำเป็นต้องมาเล่นเกมนี้ พึ่งจะมาเล่นทีแรกเนื่องจากนาง Grace แจ๊กพอตแตก จับได้ไพ่ซ่อนหาในตอนนี้นี่แหละ แม้กระนั้นดูๆไป ก็จะปรับพฤติกรรมได้เอง และโอเค เธอมีความเป็นภาพยนตร์ตลก

แต่ว่าขบขันร้ายเป็น คนเจนเนอเรชั่นข้างหลังๆของบ้านนี้มันก็บ้าจี้ตกทอดแล้วก็เอาอย่าง แบบไม่ค่อยตั้งปัญหาหรือสงสัยอะไรเลย มองเห็นเค้าทำกันมา พวกเราก็มีความคิดว่า เอ้อ จำต้องทำ เค้าเชื่ออะไรมา พวกเราก็มีความรู้สึกลึกๆว่า จะต้องเชื่อแล้วก็จำเป็นต้องประพฤติตามไปอัตโนมัติโดยไม่รู้ตัว เป็นไม่รู้เรื่องหรอกว่า ทำไม่ทำจะสำเร็จอย่างไร แต่ว่าเค้ากล่าวว่า ทำแล้วจะมั่งคั่ง ไม่ทำแล้วจะล้มเหลว มันก็ทำๆไว้ก่อน กลัวไม่มั่งมี กลัวชิบหาย

ดูหนัง พากย์ไทย

ส่วนข้อความสำคัญเรื่องชนชั้นฐานะ รวมทั้งแขวะคนมั่งคั่ง ก็มีบ้างพอกล้อมแกล้ม ดังเช่น ภรรยาของพี่เขย ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกและก็มาจากรากต้นหญ้าราวกับนางเอกเนี่ย นาง embrace รวมทั้งกระตือรือล้นที่จะสืบต่อจารีตนี้มากมาย เพราะว่าคุณพร้อมจะทำทุกสิ่งเพื่อจะมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของครอบครัวคนร่ำรวยจริงๆไม่ว่าจำเป็นจะต้องแลกเปลี่ยนกับใดๆ

หากไม่นับคนรับใช้ นางเอกเป็นบุคคลภายนอกผู้เดียวในหนัง เป็นเสมือนแพะ ดูหนังผ่านเน็ต ที่จำเป็นต้องมากลายเป็นเหยื่อให้พวกชนชั้นสูงเหล่านี้ไล่ล่า แล้วก็จับไปบวงสรวง เซ่นไหว้ผีบรรพบุรุษและก็ผีผู้มีบุญคุณณแก่วงศ์เชื้อสาย ซึ่งจำเป็นต้องยกย่องมากมายๆว่า Samara Weaving แสดงดีเยี่ยม ถูกใจความก้าวหน้าของผู้แสดงที่ไต่ขึ้นเรื่อยภายในระยะเวลาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงครึ่ง คุณเหิมใจผู้ชมทุกซีน จะต้องหัวเราะและก็ตบมือให้คุณหลายทีเลย รู้สึกว่าประเด็นนี้คงจะแจ้งกำเนิดให้ Samara Weaving

ได้ได้โอกาสดำเนินรอยตามรุ่นพี่อย่าง Margot Robbie ไป ไม่เร็วก็ช้า ในที่สุดหนังก็เลือกเฉลยคำตอบว่าเรื่องราวความศรัทธาของเกมนี้ว่าใช่หรือเท็จกันแน่ รวมทั้งยังไม่วายใส่มุกเฮฮาเลือดสาดส่งท้ายเข้ามาอีกระลอก ซึ่งแน่ๆว่าควรมีทั้งคนถูกใจและไม่ถูกใจกับฉากจบแบบงี้ ส่วนตัวผมเองอยู่ในส่วนไม่ค่อยถูกใจ  ดูหนัง พากย์ไทย อยากได้แบบที่ซีเรียสตั้งใจจริง แต่ว่าก็อาจเพราะว่ามาดูโดยที่ไม่ทราบว่าหัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์ตลก ก็เลยเสมือนไม่ถูกฟีลที่ตั้งใจมามองมากมายไป ซึ่งถ้าเกิดทราบก่อนมองก็บางทีก็อาจจะไม่ผิดหวังอย่างที่เป็นก็ได้ครับผม

โดยรวม พวกเรามองได้เรื่อยโอเคทั้งยังเรื่อง มีตอนที่บันเทิงใจ รวมทั้งมีบ้างที่รู้สึกเบาๆบางช่วง หรือคิดว่ามันไม่ใช่อย่างที่คาดหวัง เรื่องราวออกจะคาดการณ์ได้ แม้กระนั้นรวมๆเป็นยอมรับได้ มีเพียงแค่ตอนตอนสุดท้าย ที่ยังงงงันในตนเองว่าจะกล่าวว่าถูกใจหรือเปล่าถูกใจกับตอนสุดท้ายแบบงี้ดี มันคัลท์ มันฟัก มันไม่ใช่ตอนสุดท้ายแบบที่พวกเราซาบซึ้งใจสักเท่าไหร่ มองเห็นรวมทั้งคิด “จิตใจจะจบอย่างนี้จริงๆหรอ” แต่ว่าหนังแนวนี้ คงจะจำเป็นต้องมองเอาบันเทิงใจ มากยิ่งกว่าไปนั่งหาเรื่องผลหรือนั่งขบคิดอะไรกับมันจำนวนมาก แล้วจะบันเทิงใจกับมัน

 

Gemini Man เจไม่ไน แมน

ปัจจุบันนี้ซีจีของฮอลลีวู้ดนอกเหนือจากการที่จะสามารถเพิ่มลดอายุผู้แสดงกันได้แบบไม่ต้องพีงเมคอัพดกๆจนได้มองเห็นดาราหนังหลายๆคนสวมบทตนเองในช่วงอายุอื่นแล้ว ก็ยังสามารถเลียนแบบบริเวณใบหน้าของผู้แสดงคนนั้นๆออกมาเป็น”หน้ากากซีจี”ได้อย่างสมจริงสมจังจนกระทั่งทำให้มีบ่อยครั้งอีกแบบเดียวกันที่พวกเราจะได้มองเห็นดาราสวมบทฝาแฝด หรือโคลนนิ่งที่มายืนเผชิญหน้ากันได้อย่างแนบเนียนโดยไม่ต้องพึ่งมุมกล้องถ่ายภาพตบตา

ครั้งนี้เป็นคิวของวิล สมิธ ศิลปินสุดป็อบที่จำต้องมาสู้กับตนเอง ในหน้าที่ของเฮนรี่ ทหารมือฉกาจฉกรรจ์ของหน่วยงานลับสหรัฐที่โดนร่างโคลนนิ่งที่ชายหนุ่มกว่า ไวกว่า ดูหนัง พากย์ไทย  แข็งแรงกว่าตามฆ่าด้วยเหตุผลบางสิ่ง Gemini Man เป็นหนังแอ็คชั่นที่แม้ว่าจะมิได้ระเบิดตูมตามกันหลายครั้งนัก แต่ว่าก็มีฉากแอ็คชั่นที่แน่น แข็งแรง และก็มองสนุกสนาน ฉากยิงกันมองร้ายแรงหนำใจแม้ว่าจะเป็นเรต PG-13 (ยิงแล้วมองไม่เห็นเลือด)

ฉากเตะต่อยที่งดงามและก็มองเห็นการเตะต่อยกระจ่างเสมือนภาพยนตร์จีน รวมทั้งการออกแบบแอ็คชั่นที่แม้ว่าจะมิได้ตัดต่อกันแบบหวือหวาเปิดเผยมากเท่าไรนัก แต่งาท้องฟ้าพที่งามรวมทั้งการให้ความสนใจเนื้อหาเล็กๆบนภาพ อย่างการเคลื่อนไหวเล็กๆของนักแสดงก็ทำให้ฉากแอ็คชั่นออกมามองงามหรูใช้ได้ทีเดียว โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อวิล สมิธสองคนจะต้องสู้กัน รวมทั้งอดทำให้รำลึกถึงหนังแอ็คชั่นสมัย90ที่ผสมระหว่างความเอาจริงเอาจังและก็หลุดโลกอยู่พอเหมาะพอควร

(แบบอย่างที่พอนึกออกก็น่าจะเป็น6th Day ของอารฺโนลด์ ชวาซเซนเนกเกอร์ที่อาร์โนลด์สวมบทเป็นร่างโคลนนิ่งแบบเดียวกัน)แม้กระนั้นอย่างที่บอก ดูหนังผ่านเน็ต Gemini Man นั้นมิได้ย้ำแอ็คชั่นมากมายเหมือนอย่างที่คิด มีฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆจริงๆเพียงแค่สองสามฉากแค่นั้น มันใช้เวลาเล่าตรวจจิตใจของเฮนรี่ ถึงสิ่งที่มีความต้องการเกษียณอายุจากการเป็นทหารลอบฆ่าคนของเขา ความหวาดกลัวในจิตใจ และก็การที่เขาถูกไล่ล่าจากโคลนนิ่งของเขา

ก็ดูเหมือนกับว่าเขากำลังโดนบาปกรรมไล่หลังทันอยู่ จากผู้ตามล่าแปลงเป็นผู้ที่จำเป็นต้องหนีหัวซุนจากตนเองในสมัยก่อนเสียเอง ในเวลาเดียวกันเขาก็บากบั่นไถ่บาป ชดใช้ความผิดของตนเองด้วยการช่วยร่างโคลนของตน ไม่ให้จะต้องมามือเปรอะเลือดแบบที่เขาเป็นด้วยก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดเช่นกัน แม้กระนั้นเสียดายที่เงื่อนบางสิ่งบางอย่างในอดีตกาล (อย่างผู้กระทำลัวจมน้ำ) ของเฮนรี่กลับถูกเอามาเล่นไม่สุดนัก ส่วนร่างโคลนของเฮนรี่ก็มีข้อความสำคัญที่น่าดึงดูด

อยู่เช่นกันว่าด้วความไม่มั่นใจในตัวตนของเขา ว่าตกลงแล้วเป้าประสงค์สำหรับในการมีชีวิตของเขาเป็นยังไงกันแน่ โชคร้ายที่ข้อความสำคัญเรื่องคุณธรรมกับการโคลนนิ่งซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงที่จะเอ๋ยถึงไมได้ในหนังที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการโคลนนิ่งนั้น กลับมิได้ถูกขยี้เท่าไรนัก ถึงแม้ว่าไอเดียเบื้องหน้า ดูหนัง พากย์ไทย เบื้องหลังการโคลนนิ่งจะน่าดึงดูดและก็มอง”ฟังขึ้น” แต่ว่ามันก็จำเป็นต้องมาแย่งที่กับเงื่อนในอดีตกาลของเฮนรี่ที่ถูกเล่าควบคู่กันจนถึงมิได้ถูกย้ำให้เด่นอย่างที่จะต้องเป็น

สิ่งที่ไม่เอ่ยถึงไมได้เลยเป็นซีจีบริเวณใบหน้าของวิล สมิธในวัยชายหนุ่มที่ทำออกมาได้แนบเนียนมากมายๆเนื้อหานิดๆหน่อยๆอย่างรอยย่นบนบริเวณใบหน้าหรือการแสดงอารมณ์ที่เอาจริงเอาจังสลับซับซ้อน (ซึ่งวิล สมิธทำแสดงก้าวหน้ามากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นตอนเป็นร่างโคลน) ก็ทำออกมาได้เหมือนจริงไม่มีที่ติเตียนจนกระทั่งไม่น่าเชื่อว่าเป็นซีจี ราวกับเอาวิล สมิธมาเพียงแค่โกนหนวดแล้วแปลงทรงผมมากยิ่งกว่า เรียกว่าสมจริงสมจังจนกระทั่งน่าสยดสยองอย่างยิ่งจริงๆ

ถือได้ว่าหนังแอ็คชั่นที่น่าดึงดูดทีเดียวสำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Gemini Man ถึงแม้ด้านดราม่าระหว่างผู้แสดงวิล สมิธทั้งคู่จะแย่งกันจนถึงไปไม่สุดบ้าง แต่ว่าแอ็คชั่นโก้เก๋ๆภาพงามๆก็ทำให้หนังมองสนุกสนาน ที่สำคัญ มันก็บรรลุเป้าหมายแล้วสำหรับการทำให้พวกเรามั่นใจว่ามีวิล สมิธสองคนคุยกันอยู่จริงๆ

สำหรับฉากแอ็คชันในหนังก็ปูมาตั้งแต่ต้นเรื่อง เพื่อมองเห็นความเก่งกล้าของ เฮนรี โบรแกน ที่ส่องจุดมุ่งหมายบนรถไฟกำลังวิ่งอยู่ได้อย่างเที่ยงตรง แม้กระนั้นที่นับว่าเป็นไฮไลต์สุดๆเป็นฉากปะทะกับจูเนียร์คราวแรกที่โคลัมเบียที่การเห็นวิล สมิธ วัยชายหนุ่มก็ทำให้ภาพตอน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Bad Boys กลับมาอีกรอบเพราะว่าอัดมาอีกทั้งปืนพลแม่นปืน ชักปืนสั้น หรือระเบิดมือที่ตีกันเหมือนกับลูกเทนนิส ยังไม่เพียงพอ

มีขึ้นจักรยานยนต์ไล่ส่งล่าแบบสรุปความตื่นเต้นของฉากคล้ายกันจากคนเหล็ก 2029 ภาค 2 มายำกับ Mission Impossible 2 แบบอาร์โนลด์กับทอม อาจารย์ซ ยังจำเป็นต้องอาย ซึ่งจำต้องเห็นด้วยว่าพอสมควรผ่านการฉายแบบ 3D+แล้วทำให้พวกเราร่วมสถานะการณ์ตื่นเต้นกับมันได้แบบสุดๆจริงๆส่วนฉากบู๊ในป่าช้าใต้ดินก็จัดว่าระบบนี้ลงรายละเอียดภาพได้ดิบได้ดี ถึงแม้พวกเราจะมองเห็นนางเอกถือปืนติดไฟฉายรอส่องไฟให้ผู้ชมมองเห็นก็ตาม

แต่ว่าอย่างที่พูดว่าจุดเด่นของมันเป็น วิล สมิธ กับ ฉากแอ็กชัน ส่วนบทก็คือความเสียหายด้านตรรกะอย่างหนัก อีกทั้งโพรเจกต์เจไม่ไนที่ผู้ชมคิดภาพไปไกลแล้วว่ามันต้องมีกองทัพมนุษย์โคลนนิ่งมาต่อสู้ เฮนรี โบรแกน ในฉากจุดสำคัญ แม้กระนั้นเอาเข้าจริงถ้าเกิดบอกโดยไม่สปอยล์ตรงๆคำตอบกลับตรงกันข้าม เพราะเหตุว่าหนังเพียรพยายามจะแถเข้าเนื้อหาค่าของคนเรา มนุษยธรรม การต้านการศึกแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ส่วนตัวละครมิจฉาชีพในเรื่องอย่างนักแสดงของไคลฟ์

โอเวนเองก็เกือบจะมิได้ทำอะไรเว้นแต่ออกคำสั่งให้วิล สมิธ วัยชายหนุ่มไปฆ่าวิล สมิธ วัยแก่ ส่วนผู้ร่วมคบคิดที่ไปเอา ลินดา อีมอนด์ ผู้แสดงหนังอินดีมาเล่นก็ให้บทคุณน้อยอย่างยิ่งในขณะที่อุตส่าห์ปูว่าเป็นผู้มีอำนาจมีอำนาจอย่างมากมาย แต่ว่าหนังก็ให้ออกเพียงแค่ 2 ฉากอยู่ดี ดูหนัง พากย์ไทย  สรุปว่าถ้าเกิดจะดูหนังประเด็นนี้จะต้องทิ้งเหตุผลไว้บ้าน มามันกับหนังสิ่งเดียว

 

ดูหนัง พากย์ไทย

 

The Finest Hours ชั่วโมงระทึกฝ่าวิกฤตสมุทรเดือด

ดูหนังผ่านเน็ต The Finest Hours ผลิตจากข้อเท็จจริงของวีรบุรุษยามฝั่ง (Coast Guard) ที่เมือง Massachusetts ที่ขับเรือเล็กฝ่าคลื่นยักษ์ลมพายุใหญ่ไปช่วยช่วยเหลือลูกเรือของบริษัทน้ำมันกว่า 30 ชีวิตที่เรือแตกกึ่งกลางสมุทรเมื่อปี 1952ในช่วงฤดูหนาวปี 1952 ลมพายุซัดซ้ำๆกระทั่งเรือ Pendleton แตกหักเป็นสองท่อน Ray Sybert (Casey Affleck น้องชาย Ben Affleck) แล้วก็ลูกเรือกว่าสามสิบชีวิตบากบั่นทำทุกทางเพื่อยืดเวลาให้นานที่สุดเพื่อไม่ให้เรือจมก่อนมีคนมาช่วย

ผู้บังคับบัญชา Daniel Cluff (Eric Bana จาก Hulk) สั่งให้ Bernie Webber (Chris Pine จาก Star Trek) นำกลุ่มออกไปช่วยช่วยเหลือเรือ Pendleton เขาก็เลยควรต้องไปเนื่องจากมันเป็นกฎและก็คำบัญชาของหัวหน้า ทิ้งให้ Miriam (Holliday Grainger จาก The Riot Club รวมทั้ง Cinderella) แฟนสาวรออยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

ในวันที่ 18 ก.พ. 1952 ลมพายุลูกใหญ่ได้พัดไปสู่นิวอิงแลนด์ ซัดซ้ำๆเมืองต่างๆทางทิศตะวันออกของแนวริมตลิ่ง และก็ทำความเสียหายให้กับเหล่าเรือที่ติดอยู่บนทางที่หายนะรวมทั้งเรือ เอสเอส เพนเดิลตัน เรือน้ำมันแบบ T-2 ที่กำลังมุ่งหน้าไปบอสตัน ที่ถูกคลื่นซัดจนกระทั่งขาดออกเป็น 2 ท่อน ทำให้ลูกเรือกว่า 30 คนติดอยู่ในเรือที่พร้อมจะจมลงสู่ก้นทะเลในทุกวินาที ในฐานะข้าราชการอาวุโสที่อยู่บนเรือ เรย์ ไซเบิร์ต (เคซีย์ เอฟเฟล็ค)

ผู้ช่วยวิศวกรอันดับหนึ่งก็รู้ว่ามีเพียงแต่เขาเพียงแค่นั้นที่จะจำต้องรอควบคุมลูกเรือที่วิตกกังวลรวมทั้งเป็นแรงดลใจให้พวกเขาที่จะพักเรื่องความต่างเอาไว้แล้วร่วมมือกันเอาชนะลมพายุที่ไร้มนุษยธรรมที่สุดที่เคยพัดชายฝั่งทิศตะวันออก ในเวลาเดียวกัน เมื่อข่าวสารนี้ไปถึงหน่วยคุ้มครองปกป้องริมตลิ่งของสหรัฐอเมริกาที่สถานีชาธาม เมืองแมสซาจูเซ็ทส์ พันจ่า แดเนียล คลัฟฟ์ (อิริค บานา) ได้สั่งทำการสุดอันตรายเพื่อช่วยเหลือเหล่าลูกเรือกรุ๊ปนั้น

ถึงแม้ว่าจะมีความไม่ลงรอยกัน หนุ่มน้อย 4 ผู้ที่นำโดย เบิร์นนี่ เว็บไซต์เบอร์ (คริส ไพน์) หัวหน้าผู้คุมเรือ หน่วยริมฝั่ง ได้ออกสมุทรด้วยเรือไม้กู้ชีพที่มีเครื่องยนต์กลไกที่ไม่ค่อยบริบูรณ์รวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอย ดูหนัง พากย์ไทย นำทางอันน้อยนิดท่ามกลางอุณหภูมิอันหนาวจัด คลื่นที่สูงกว่า 60 ฟุตรวมทั้งกระแสลมปะทะระดับเฮอร์ริเค

ถึง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Finest Hour จะเป็นหนังนอกกระแส ที่ผู้แสดงนำชายนางเอกมิได้มีคู่รักคลับติดตามเท่าไรนัก แม้กระนั้นการนำเสนอของภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็มองตื่นเต้นแล้วก็น่าติดตามพอเหมาะพอควรอย่างยิ่งจริงๆ จุดอ่อนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตรงตอนต้นๆเนื่องจากว่าเรื่องเดินออกจะช้า คนใดที่ไม่ใช่คนชอบดูหนังชีวิตคงเบื่อได้อย่างง่ายๆแม้กระนั้นพอเพียงไปสู่ตอนกึ่งกลางเรื่องแล้ว เรื่องกลับยั่วยวนใจผู้ชมให้หลุดเข้าไปอยู่ในหน้าจอ

เช่นเดียวกับกำลังอยู่ในเรื่องราวเรือแตกด้วยจริงๆโดยตัวเรื่องได้แสดงถึงความเสียสละ ความรัก แล้วก็ความเด็ดเดี่ยวของนักแสดง ที่ควรจะเอามาทำตามเป็นเยี่ยงอย่าง ในตอนแรกพวกเราก็มีความคิดว่าหัวข้อนี้คงเกิดเรื่องที่แต่งขึ้น เนื่องจากว่าตัวละคนมีคาแรคเตอร์ที่เกินกว่าจะเป็นคนเดินดินๆแม้กระนั้นเพียงพอมามองเห็นฉากจบ

ที่กล่าวว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างมาจากเหตุที่เคยเกิดขึ้นจริงๆทุกผู้แสดงมีชีวิตอยู่จริงๆก็ยิ่งทำให้พวกเรารู้สึกตื้นตันใจไปกับหนังประเด็นนี้ น้ำตาก็เริ่มคลอขึ้นมานิดหน่อยอย่างไรก็ตาม panacea-project  บนเรือปฏิบัติดีจริง บันเทิงใจลุ้นระทึกเต็มสตรีม ถูกใจฉากบนเรือ Pendleton ที่สุด ส่วนฉากของ Chris Pine มีตื่นเต้นอยู่เพียงแค่ซีนเดียวใหญ่ๆไม่มีอะไรมากมาย ย้ำขายความหล่อ Chris Pine แล้วก็จิตวิญญาณความไฟต์ของ Bernie Webber

ซีจีโดยรวมจัดว่าดีตามมาตรฐานดิสนีย์ แม้จะมีบ้างบางซีนที่มีความเลียนแบบเปลือกอยู่ ตัวอย่างเช่น ฉากเรือบดแตกละเอียด หรือฉากที่ Chris Pine มีแสงไฟแรงเป็นแบ็คกราวเกรียวนด์ท่ามกลางความมืดดำมืดของลมพายุที่โหมกระหน่ำ แม้กระนั้นโดยรวมก็พอให้ยกโทษได้ มิได้ขัดข้องมากThe Finest Hours ค่อนข้างจะตรงตามสูตรสำเร็จหนังแนวนี้ ทายใจทางตอนสุดท้ายได้ง่าย เกร็ดแง่คิดและก็การเล่าเรื่องต่างๆก็เช้ยเชย โดยภาพรวมของหนังเป็นไม่ค่อยมีอะไร

มีความเบื่อหน่ายอยู่หลายตอน โดยยิ่งไปกว่านั้นบนบกนั้นน่าเบื่อ นักแสดงไม่สตอง และก็มีหลายจุดที่ทำมาเพราะเหตุไรไม่รู้จัก…มองไม่มีซึ่งความต้องการยิ่งกว่านั้นหนังหัวข้อนี้ยังมีซีนอารมณ์ค่อนข้างจะมากมาย และก็ผู้แสดงก็สามารถทำออกมาก้าวหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกที่แจ่มแจ้งของนางเอก หรือการต่อสู้กับความหวาดกลัวของผู้แสดงนำชาย พวกเราสังเกตว่ากล้องถ่ายภาพจะซูมไปที่มือของผู้แสดงนำชายตอนขับเรือบ่อย ว่ามันสั่น

ที่แท้พวกเรามีความรู้สึกว่า บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราอากาศที่หนาวก็เป็นไปได้ รึมิเช่นนั้นดารานำชายก็บางครั้งอาจจะป่วยด้วยโรคอะไรสักอย่าง แต่ว่าเมื่อเรื่องเดินมาถึงจุดท้ายที่สุด ดูหนัง พากย์ไทย พวกเราเลยฟันธงว่าน่าจะเป็นเพราะว่าสั่นสู้มากยิ่งกว่า ซึ่งดาราก็แสดงได้สมหน้าที่ดีสรุปหนังไม่มีเรื่องราวอะไรมากมาย สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริง ดราม่าบนบกไม่มีคุณค่าน่ารำคาญ แต่ว่าบนเรือบันเทิงใจระทึกจนถึงเกือบจะลืมหายใจ มองเพลิดเพลินๆแบบไม่คิดอะไรมากมายก็สนุกสนานดีนะ

มีติดนิดนึงตรงที่เขามิได้เน้นย้ำการเอาชีวิตรอดอะไรเยอะแยะ ปัญหาต่างๆนานาก็มิได้มองยากเย็นแสนเข็ญ อารมณ์ราวกับผู้แสดงนำชายเป็นคนดีมีโชคมากยิ่งกว่าความรู้ความเข้าใจ ราวนั้นซึ่งท้ายที่สุดแล้ว หนังก็สอนในเรื่องของความปรารถนา ความเลื่อมใส การเชื่อในความรู้สึกของตน การเคารพการตัดสินใจของหัวหน้า และก็การเลียนแบบกฎหมู่อย่างมีสติสัมปชัญญะ รวมทั้งชมเชยวีรบุรุษของประเทศเขาโน่นแหล