the lost tomb2 บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ซีรีส์ผจญภัยที่ลุ้น ระทึก สนุก

the lost tomb2

the lost tomb2   สำหรับคนที่ติดอกติดใจซีรีส์แนวแอ็กชัน แฟนตาซีหัวข้อนี้ก็ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการนั้นได้อย่างมากจนถึงเรียกได้ว่า บันทึกขุนโจรที่ป่าช้าเป็นสยองขวัญทริลเลอร์ที่ครบสูตร เนื่องจากว่าขนพรรคพวกมาเต็มคันรถยนต์ ทั้งยังผีดิบ วิญญาณพันปี ศพเลือด อสูรกายสายพันธุ์พิเศษที่ไม่คิดว่าโลกนี้จะมีอยู่ ดาหน้ากันมาทำความรู้จักกับตัวนำ

ของเรื่องและก็พวกพ้องกันอย่างเนืองแน่น แต่ว่าคุณลักษณะเด่นของหัวข้อนี้อยู่ที่ เงื่อนงำที่สลับซับซ้อนน่าติดตามรวมทั้งการเดินเรื่องที่เชิญชวนให้พวกเราสงสัยไปกับความขี้เผือกของ ‘อู๋เสีย’ ผู้แสดงนำชายคนดีของสังคมแถมยังขี้ระแวงในทุกๆสถานะการณ์ที่เผชิญ เรียกว่าสงสัยเก่ง สงสัยจังจนได้เรื่องแล้วก็ได้เลือดกันอย่างสาใจอย่างยิ่งจริงๆ

ก็คนดีคนฉลาดหลักแหลมอะจ้ะ ชอบไม่เชื่ออะไรกล้วยๆเป็นปกติ เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง รวมทั้งเว้นแต่เรื่องราวเหนือธรรมชาติต่างๆที่เวอร์วังเกินจะชี้แจงแล้ว บทของประเด็นนี้ยังเขียนให้มีความน่าจะเป็นไปได้ด้านวิทยาศาสตร์เข้ามาเป็นเหตุสำเร็จจนกระทั่งพวกเราเชื่อตามได้ว่า “เอ้อ..จริงว่ะ หรือมันจะเป็นเพราะเหตุว่าแบบนั้นจริงๆ”

งงมากในงวยงง สงสัยในสงสัย เชื่อตามในเชื่อตามอีกครั้ง เรียกว่าหลากอารมณ์เอามากๆสรุปว่าผู้ใดกันแน่ที่ยังไม่เคยอ่านนิยาย ชี้แนะให้มองซีรีส์ก่อนเลยจ๊าแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยหานิยายมาอ่าน อรรถรสจะพอกพูนมากขึ้นไปอีกเมื่อบวกกับจินตนาการส่วนตัวของพวกเรา สำหรับนักเขียนนั้นอ่านจบไปนานแล้วถึงมาตามดู ก็ได้อรรถรสไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ได้เสพจินตนาการของบุคคลอื่น ซึ่งซีรีส์จะเริ่มเล่าตั้งแต่ภาคที่ 1 พระราชวังหลู่หวังเจ็ดศิลปิน เอาไว้ภายใน ‘บันทึกขุนโจรที่หลุมฝังศพปี 1

 

the lost tomb2

บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน  the lost tomb2 

ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่เล่าราวการตามหาสมัครใจม (อู๋ซานสิ่ง) ของอู๋เสียที่เจดีย์โบราณกว่างซี รวมทั้งการไปเสี่ยงอันตรายที่เขาฉางพ่อย เพื่อค้นหาพระราชวังทิพย์วิมานก้อนเมฆ ซึ่งภายหลังที่อู๋เสียรู้สึกตัวจากการบาดเจ็บเขาก็ไม่มีการโต้ตอบต่อสิ่งรอบตัวอีกเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาสนองตอบต่อการดูซีรีส์ แล้วทำให้เขาจำเรื่องราวการบาดเจ็บของเขาได้ และก็การบาดเจ็บในตอนนั้นเขาได้เจอกับสมัครใจม ซึ่งสมัครใจมได้ปลดปล่อยให้เขาติดอยู่ใต้หินจำนวนไม่น้อย แล้วยังพูดจาแทงใจเขากระทั่งทำให้เขารู้สึกเศร้า รวมทั้งผิดหวังต่อความประพฤติของสมัครใจมมากมายๆในระหว่างที่เขามีการสนองตอบเป็นครั้งแรก เจ้าอ้วนหวัง (หวังพางจื่อ) ได้เรียกให้แพทย์มาดูลักษณะของอู๋เสีย

ระหว่างที่หวังแทบจื่อออกไปคุยกับแพทย์อยู่นั้น the lost tomb2     ก็ได้มีชายชุดสีดำนำจดหมายเล็กๆมาใส่เอาไว้ข้างในมือของอู๋เสีย รวมทั้งให้เขาไปตามทางในจดหมายนั้น อู๋เสียเลยเดินออกมาจากโรงหมอไปตามใจความในจดหมาย กระทั่งไปถึงร้านชำแห่งหนึ่งเขาได้ข้อมูลที่ได้รับมาจากคอลัมน์หน้าหนึ่งมา กลางทางกลับเขาได้ถูกคนกรุ๊ปหนึ่งจับไป And Just Like Thatดูท่าแฟนคลับซีรีส์ดัง Sex and the City

จะได้ฟินเติมเต็มฝันอีกรอบ เพราะเหตุว่ากลุ่มดาราบางครั้งก็อาจจะกลับมารวมตัวกันครบอีกทีในฤดูกาลที่ 2 ของซีรีส์ไซด์สตอปรี่ “And Just Like That… ฤดูกาล 2” ของ HBO ที่กำลังจะกลับมาลงหน้าจออีกที สิ้นเดือนเดือนมิถุนายนนี้ แต่ว่าคงจะจำต้องพูดว่า…อย่าพึ่งมุ่งมาดอะไรกันให้มาไปหน่อย ด้วยเหตุว่ามันอาาจจะมิได้หวานชื่นเหมือนอย่างที่คิด

ตามข้อมูลที่ได้รับมาจาก Variety กล่าวว่า “คิม แคตทคอยลล์” จะกลับมามีหน้าที่รับเชิญในฤดูกาลใหม่ของซีรีส์ And Just Like That… ที่นับว่าจะเป็นกลับมาร่วมงานอีกทีกับเพื่อนฝูงๆดาราหนังจาก Sex and the City ไม่ว่าจะเป็น “ซารา เจสสิก้า พาร์คเกอร์”, “สินเธีย นิกสัน” และก็ “คริสติเตียนน เดวิส” อีกรอบ

แม้กระนั้นก็อย่าคาดหมายมากเกินความจำเป็น เนื่องจากที่มาของข่าวบอกว่า คิม แคตทรอคอยลล์ จะโผล่มารับชักชวนในต้นแบบเสียงแค่นั้น โน่นหมายความคุณมิได้กลับมาร่วมแสดงกับสหายๆผู้แสดงที่เคยชินอะไร

ดังนี้ในรายงานยังกล่าวว่าว่า ฉากรับเชิญของคุณจะมีเพียงแต่สั้นๆเพียงแค่ฉากเดียวแค่นั้น เป็นเพียงแต่ฉากพูดคุยทางโทรคำศัพท์ระหว่างผู้แสดง สนใจปรี่ กับ ซาแมนต้า ที่ในหัวข้อนั้นได้ชี้ว่าซาแมนต้าได้ย้ายไปดำรงชีวิตอยู่ที่กรุงลอนดอนแล้ว ดังนี้ คิม แคตทรอคอยลล์ ได้ถ่ายทำฉากนี้เอาไว้เมื่อมี.ค.

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยที่มิได้พบเห็นกับสหายดาราหรือผู้จัดซีรีส์ “ไมเคิล แพทริค คิง” อะไร อย่างไรก็แล้วแต่ จากกระแสข่าวดังที่ได้กล่าวมาแล้วยังไม่มีการรับรองกระจ่างแจ้งว่าเป็นความจริงอะไร หมดทั้งตัวแทนพิธีกรของผู้แสดง คิม แคตทรอคอยลล์ ก็ยังมิได้ออกมาสนองตอบใดๆก็ตามต่อข่าวสารนี้ เหมือนกับทางฝั่ง HBO รวมทั้ง Max ก็ยังไม่ยอมรับที่จะให้ความเห็นอะไรก็ตามเวลานี้

แม้กระนั้นมั่นใจว่า คิม แคตทรอคอยลล์ ยังไม่มีแนวความคิดที่จะกลับมาเผยตัวในฐานะผู้แสดง  the lost tomb 2: explore with the note  ซาแมนต้า อีกทีในเร็ววันนี้คิม แคตทคอยลล์ เป็นเยี่ยมในกลุ่มดาราหนังซีรีส์ Sex and the City ทั้งยัง 6 ฤดูกาล ตั้งแต่ปี 1998 ถึง 2004 รวมทั้งยังร่วมแสดงในเวอร์ชั่นหนังอีก 2 ภาค จนกระทั่งในปี 2016 คุณได้ประกาศแจ่มแจ้งว่าหมดแพสชั้นที่จะแสดงบทบาทนี้อีกต่อไปแล้ว และก็จะยังไม่ขอกลับมารับบทนี้อีกต่อไป โน่นทำให้แนวทางสร้างภาพยนตร์ภาคที่ 3 จำเป็นต้องหยุดลงตามไปด้วย

 

the lost tomb2 

Tom Clancy’s Jack Ryan สาย แจ็ค ไรอัน the lost tomb2

เผยตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการของ Tom Clancy’s Jack Ryan (สาย แจ็ค ไรอัน) ฤดูกาลที่ 4 แล้วก็เป็นฤดูกาลในที่สุด โดยสามารถรับดูภารกิจคราวสุดท้ายของแจ็ค ไรอัน ได้เมื่อวันที่ 30 เดือนมิถุนายนนี้ ที่ Prime Video รวมทั้งติดตาม 2 ตอนใหม่ได้ทุกวี่ทุกวันวันศุกร์ โดยเรื่องราวจะดำเนินมาถึงข้อสรุปในตอนสุดท้ายในวันที่ 14 ก.ค.

โดยซีรีส์ซึ่งมีปริมาณหกช่วงนี้จะสตรีมบน Prime Video แค่นั้น ในกว่า 240 ประเทศทั้งโลก ฤดูกาลลำดับที่สี่แล้วก็ฤดูกาลในที่สุดของ Tom Clancy’s Jack Ryan (สาย แจ็ค ไรอัน) นี้จะพาไปติดตามตัวสำคัญของเรื่องสำหรับการปฏิบัติหน้าที่อันตรายที่สุดเท่าที่เขาเคยพบมา โน่นเป็นการจำต้องประจันหน้ากับศัตรูอีกทั้งในแล้วก็นอกประเทศ

ในฐานะรักษาการรองผู้อำนวยการ CIA คนใหม่ แจ็ค ไรอัน (Jack Ryan) ได้รับมอบหมายให้แสวงหาร่องรอยการคดโกงข้างในหน่วยงาน ซึ่งทำให้เขาศึกษาและทำการค้นพบปมของกรุ๊ปดำเนินการลับที่บางทีอาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเปิดเผยความเปราะบางของประเทศ ในระหว่างที่แจ็คและก็กลุ่มกำลังสอบปากคำว่าขั้นตอนโกงนั้นหยั่งรากลึกไปถึงจุดไหน เขาก็ได้ศึกษาค้นพบเรื่องจริงที่ไม่ดีมากกว่า เมื่อการร่วมแรงกันของกลุ่มค้ายากับหน่วยงานก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เปิดเผยให้มองเห็นถึงแนวทางร่วมมือที่ใกล้ตัวมากยิ่งกว่าที่คาด รวมทั้งจะมอบบททดลองความเชื่อถือของเขาที่มีต่อระบบที่ตัวเขาเองต่อสู้เพื่อคุ้มครองปกป้องมาตลอด

Delete” ซีรีส์ที่จะดำตรงสู่ความมืดดำในจิตใจ..ปักวันลงหน้าจอ Netflix ส่งงานประสิทธิภาพสม่ำเสมอ กับซีรีส์ทริลเลอร์ดราม่าเรื่องใหม่มาเอาอกเอาใจคนชอบดูหนัง High Concept อย่าง DELETE ซีรีส์ความร่วมแรงร่วมมือเรื่องแรกระหว่าง Netflix รวมทั้ง GDH รวมทั้งยังเป็นซีรีส์เรื่องแรกของ โอ๋-สง่า สกุลภูเขาไม่ ที่มานั่งแท่นผู้กำกับ ผู้อำนวยการผลิต รวมทั้งร่วมเขียนบทแบบเต็มกำลัง พร้อมสตรีมให้ได้ลุ้นไปพร้อมทั่วทั้งโลกในวันที่ 28 เดือนมิถุนายนนี้ โดย DELETE เกิดเรื่องราวที่จะพาผู้ชมดำตรงลงสู่ส่วนลึกของด้านมืดมืดในจิตใจมนุษย์

โดยมีแรงผลักดันมาจากโทรศัพท์มือถือปัญหาซึ่งสามารถ ‘ลบ’ สิ่งมีชีวิตออกไปได้ the lost tomb2     ซีรีส์ประเด็นนี้จะพาไปพบกับการประชันอารมณ์แบบเต็มที่โดยกลุ่มดารามือแม่น นำโดย ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ (สวมบทบาท ทู), ณัฏฐ์ ธุระจริต (สวมบทบาท เอม), ฟ้า-ษริกา สารทศิลปศุภา (สวมบทบาท ลิลลี่), วางแบบ-ชุว่ากล่าวมณฑน์ ก็เลยเจริญรุ่งเรืองสุขยิ่ง (สวมบท อร),

นายจ้าง-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน (สวมบท โต้ง) และก็ ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา (เล่นบท จูน)ด้าน ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกภายหลังที่ได้เข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของโปรเจคว่า “ซีรีส์หัวข้อนี้มีนานัปการรส ทั้งยังดราม่าสุดเข้มข้น และก็ฉากแอ็คชั่นแบบเล่นจริงเจ็บจริง กลุ่มดาราหนังทุกคนก็เลยต่างทุ่มเทฝึกบทกันอย่างมาก”

ในตอนที่ณัฏฐ์ ธุระจริต มั่นใจว่าการที่คณะทำงานรวมทั้งดาราหนังทุกคนต่างพร้อมที่จะก้าวไปด้านหน้าพร้อมเพียงกัน ทำให้เวลาแสดงจริงๆตนสามารถซับ “หน้าที่แล้วก็อารมณ์ของผู้แสดงได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเองเติบโตแล้วก็แข็งแรงขึ้นในฐานะผู้แสดง”ส่วน ฟ้า-ษริกา สารทศิลปศุภา บอกว่าการที่คุณ “จำเป็นต้องสนทนากับผู้แสดงคนอื่นเพื่อหาจุดร่วมเดียวกัน รวมทั้งร่วมทำความเข้าใจว่าโลกที่ผู้แสดงอาศัยอยู่เป็นเยี่ยงไร” ทำให้การทำงานกับกลุ่มดารา DELETE เป็นเปรียบเสมือนทั้งยัง “การฝึกหัดวิชา หรือได้ปฏิบัติงานกรุ๊ปเดียวกับเหล่าคนเก่งแล้วก็คนขยัน” นั่นเอง

 

the lost tomb2 

Succession” กับ “Barry

ในตอนเดือนที่ผ่านมา นับว่าช่องเคเบิ้ลโทรทัศน์ HBO นับว่าส่งผลงานที่ท็อปฟอร์มดีตลอด ด้วยเหตุว่าผลงานซีรีส์ระดับเรือธงของพวกเขา ที่ปัจจุบันเมื่อตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็ได้เวลาโบกไม้โบกมือล่ำลาหน้าจออย่างเป็นทางการ กับการจบสิ้นอวสานไปพร้อมๆกับ 2 เรื่อง ที่เป็นการออนแอร์ฉายอีกทั้งทางโทรทัศน์รวมทั้งสตรีมมิ่งออนไลน์ แล้วก็คำตอบเรตติ้งที่ได้ออกมานั้น

ก็จัดว่าน่าประทับใจดีทั้งยัง 2 เรื่องเลย “Succession” ซีรีส์โลกธุรกิจเรื่องดังของ HBO ได้สิ้นสุดอวสานลงไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนนี้วันอาทิตย์ก่อนหน้านี้ โดยซีรีส์เรื่องปิดตัวลงในฤดูกาลที่ 4 ปริมาณ 10 ตอน รวมทั้งสามารถโกยเรตติ้งรวมทั้งยอดผู้ชมเจริญถึง 2.9 ล้านคนทั่วอเมริกาใน ที่นับได้ว่าเป็นสถิติยอดผู้ชมเยอะที่สุด สูงยิ่งกว่า 2.75 ล้านคน ของในเวลาที่ 6 ในฤดูกาลนี้ที่เคยทำเอาไว้ เมื่อสิ้นเดือนเดือนเมษายนก่อนหน้าที่ผ่านมา

เมื่อพินิจพิเคราะห์จากสถิติต่างๆแล้ว  เซียนสอนเล่น  ก็ไม่น่าฉงนใจนักที่ตอนสุดท้ายของซีรีสืประเด็นนี้จะส่งเสริมทำให้แปลงเป็น Succession ฤดูกาลที่มียอดผู้ชมเยอะที่สุดถึง เฉลี่ยถึง 8.7 ล้านคน มากยิ่งกว่าฤดูกาลที่ 3 ที่เคยทำเฉลี่ยเอาไว้ที่ 7.2 ล้านคน

ดังนี้ตอนสุดท้ายของซีรีส์ประเด็นนี้นับว่าทำเรตติ้งได้มากขึ้น 33% จากปริมาณผู้ชม 1.7 ล้านผู้ที่เคยทำเอาเอาไว้ในตอนสุดท้ายของฤดูกาล 3 ซึ่งจำนวนข้อมูลทั้งผองนี้เป็นการเผยมาจากสตูดิโอ ที่นำจำนวนพินิจพิจารณากันระหว่างผู้ชมทางโทรทัศน์และก็สตรีมมิ่งออนไลน์

และก็ช่อง HBO ก็มิได้ไปถึงเป้าหมายเพียงเรื่องเดียวในคืนวันอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา the lost tomb2     เนื่องจากพวกเขายังมี “Barry” อีกหนึ่งซีรีส์เบอร์ดีที่ออนแอร์ตอนอวสานในคืนเดียวกันนั้นด้วย โดยสามารถปัดกวาดยอดผู้ชมในตอนสุดท้ายมาได้โดยประมาณ 7 แสนคน ซึ่งซีรีส์เรื่องดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมีคิวออนแอร์ต่อจากตอนสุดท้ายของ Succession นั่นเอง

สำหรับซีรีส์ Barry บางทีอาจจะไม่ใช่ซีรีส์เบอร์หลักที่สะดุดตามากเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็สามารถลอยลำสร้างออกมาได้สม่ำเสมอถึง 4 ฤดูกาล โดยสถิติยอดผู้ชมของซีรีส์ประเด็นนี้เคยแตะต้องสูงสุดได้ระดับ 2 คนล้านทั่วอเมริกา แต่ว่าก็เนื่องจากได้รับผลบุญมาจากการที่เคยเป็นโชว์ทที่ออนแอร์ฉายต่อจากซีรีส์ดัง “Game of Thrones” ปีในที่สุดในปี 2019 นั่นเอง

โดยเฉลี่ยแล้ว Barry ในแต่ละตอนจะยอดผู้ชมได้ถึงหลักล้านคน อยู่ที่ราว5-7 แสนคนคร่าวๆ จำนวนข้อมูลที่ได้รับมาจากวอร์เนอร์ฯ ที่เผยออกมานั้นบอกว่า ซีรีส์ Barry มียอดเฉลี่ยผู้ชมในแต่ละตอนทุกๆแพลตฟอร์มอยู่ที่ราว3.4 ล้านคน ซึ่งยอดของตอนสุดท้ายของซีรีส์ได้ดีขึ้นขึ้นมาราว20% จากธรรมดา