สร้างรอยยิ้มที่สดใสด้วยความมั่นใจ

Be smile Chiangmai

Be smile Chiangmai สร้างรอยยิ้มที่สดใสด้วยความมั่นใจ 

 

Be smile Chiangmai ฟันที่แข็งแรงขาวสะอาด ย่อมสร้างรอยยิ้มที่สดใสด้วยความมั่นใจ และเป็นการส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้ เมื่อมีสุขภาพฟันที่ดี การบดเคี้ยวอาหาร การออกเสียงเพื่อการสื่อสารย่อมทำได้ดี แต่ทว่า หากฟันเกิดมีปัญหาหรือเกิดความเสียหายจากสาเหตุต่างๆ เช่น ฟันแตก หัก บิ่น สูญเสียเนื้อฟัน หรือฟันมีคราบเหลือง ก็ควรได้รับการดูแลรักษาที่ตรงจุด ปัจจุบันมีนวัตกรรมการรักษาและบูรณะฟื้นฟูฟันให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพฟันดี และสวยงาม ที่จะสร้างรอยยิ้มที่สดใสและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ทุกวัน วันนี้ทาง บี สไมล์ เชียงใหม่ Be smile Chiangmai จะอธิบายการทำฟันแต่ละแบบให้ทราบกันค่ะ เผื่อใครมีแพลนจะทำฟันอยู่ จะได้มีตัวเลือกและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

 

การจัดฟัน 

ถือเป็นเรื่องปกติเพราะการจัดฟันเป็นการปรับการเรียงตัวของฟันให้เป็นระเบียบ ทำให้ใบหน้าเข้ารูปมากขึ้น ส่วนใหญ่ดาราจะจัดฟันก่อนเข้าวงการเป็นการเตรียมพร้อมเพื่อที่จะเป็นดาราในอนาคต ส่วนใหญ่จะเลือกการจัดฟันแบบใส invisalign เป็นเครื่องมือจัดฟันใสแบบมองไม่เห็น ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานและไม่เป็นที่สังเกตว่าใส่เครื่องมือจัดฟันอยู่

 

วีเนียร์

เป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะกับคนที่ฟันเรียงสวยอยู่แล้วแต่รูปร่างฟันไม่สวย เช่น ฟันสั้น ใหญ่ เล็ก หรือยาวเกินไป รวมถึงสีของฟันไม่ขาว ดาราจึงเลือกทำวีเนียร์เป็นการเคลือบผิวหน้าฟันเพื่อให้ฟันสวยรับกับใบหน้ามากขึ้น ดารามักจะเลือกทำวีเนียร์แบบเซรามิกเพราะวีเนียร์แบบเซรามิกมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

ฟอกสีฟัน

ลูกค้าบางคนฟันสวยอยู่แล้ว แต่สีฟันเหลือง เกิดจากการสร้างเม็ดสีของเนื้อฟันหรือเกิดจากการรับประทานเครื่องดื่มที่มีสีเข้มทำให้ฟันเหลือง การรักษาโดยทันตแพทย์ใช้เวลาในการฟอกสีฟันประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถเห็นผลการรักษาได้ทันที ฟอกสีฟันปีละครั้ง หรือใช้น้ำยาฟอกสีฟันสำหรับทำที่บ้านร่วมด้วยเพื่อให้ฟันขาวสดใส 

พบทันตแพทย์ตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำ

ดูแลสุขภาพช่องปากและฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดต้นเหตุของปัญหากลิ่นปากที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพฟัน การดูแลสุขภาพฟันขั้นพื้นฐานคือการตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำทุก 6 เดือน ทันตแพทย์จะตรวจฟันผุและขูดหินปูนเพื่อช่วยให้มีสุขภาพฟันให้ยิ้มสดใสอย่างมั่นใจ

 

วิธีดูแลฟันให้สวย | Be smile Chiangmai

 

1.การแปรงฟัน วิธีดูแลฟันที่ง่ายที่สุด ซึ่งเราทุกคนต้องทำทุกวัน การแปรงฟันให้ถูกวิธีต้องไม่แปรงฟันแรงเกินไป  และขนแปรงควรมีขนาดเล็กและอ่อนนุ่ม

 

2.การใช้ไหมขัดฟัน การแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ฟันสะอาดได้ทั่วถึง จึงจำเป็นต้องใช้ไหมขัดฟันช่วยกำจัดเศษอาหารบริเวณซอกฟันทุกวัน  ซึ่งจะช่วยให้เหงือกแข็งแรงป้องกันโรคเหงือกอักเสบ และโรคฟันผุที่มักเกิดขึ้นง่ายบริเวณซอกฟัน

 

3.หลีกเลี่ยงการทำลายฟัน เครื่องดื่มหลายชนิดอาจทำเกิดคราบที่ฟันได้ เช่น ชา กาแฟ และไวน์ รวมถึงการสูบบุหรี่ ซึ่งการใช้หลอดจะลดการเกิดคราบบนฟันได้ นอกจากนี้ไม่ควรใช้ฟันในการเปิดขวด หรือแกะถุงพลาสติก และการกัดของแข็ง เนื่องจากจะทำให้ฟันแตกหรือบิ่นได้

 

4.ฟันขาวสดใส สีฟันของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามอายุและอาหารที่รับประทาน การดูแลทำความสะอาดฟันอย่างดีเป็นประจำและสม่ำเสมอสามารถทำให้ฟันขาวสดใสได้ แต่หากสีฟันยังมีการเปลี่ยนแปลง การฟอกสีฟัน สามารถช่วยให้สีฟันขาวขึ้น และมีรอยยิ้มสดใสขึ้นได้

 

5.การพบทันตแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำทุก 6 เดือน เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยเพื่อช่วยป้องกันฟันผุและปัญหาต่างๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียฟัน ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนไม่กล้ายิ้ม

 

นอกจากการมีฟันสวย จะเพิ่มความมั่นใจให้มีรอยยิ้มสดใสแล้ว การมีสุขภาพฟันที่ดียังช่วยให้รับประทานอาหารได้อร่อยและเคี้ยวอาหารได้ละเอียด ส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร รวมถึงอวัยวะอื่นๆ ของร่างกาย ดังนั้นจึงควรดูแลสุขภาพช่องปากและฟันให้สะอาดด้วยการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันทุกวัน   หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดคราบสีที่ฟัน และไม่ใช้ฟันกัด ของแข็งที่จะทำให้ฟันแตกได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน หรือตามแพทย์นัด เพื่อขูดหินปูนและตรวจเช็คสุขภาพเหงือกและฟัน  เพื่อสุขภาพฟันที่ดีและยิ้มได้อย่างมั่นใจ

 

โปรโมชั่นต่างๆของ บี สไมล์ เชียงใหม่ Be smile Chiangmai  

สิทธิประโยชน์ประกันสังคม

ทันตกรรมที่ผู้ประกันตนจะได้รับ 

 

ถอนฟัน-อุดฟัน-ขูดหินปูน-ผ่าฟันคุด 

ค่าบริการทางการแพทย์ เท่าที่จ่ายจริง ปีละไม่เกิน 900 บาท **ไม่ต้องสำรองจ่าย (ยกเว้นค่ารักษาส่วนเกิน)

 

ใส่ฟันเทียม (ถอดได้บางส่วน)

เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็น ไม่เกิน 1,500 บาท ภายในเวลาไม่เกิน 5 ปี

1) 1-5 ชี่ เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็น ไม่เกิน 1,300 บาท

2) มากกว่า 5 ชี่ เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็นไม่เกิน 1,500 บาท

 

ใส่ฟันเทียม (ถอดได้ทั้งปาก)

เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็น ไม่เกิน 4,400 บาท ภายในเวลาไม่เกิน 5 ปี

1) ชนิดถอดได้ทั้งปาก บนหรือล่าง เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 2,400 บาท

2) ชนิดถอดได้ทั้งปาก บนและล่าง เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 4,400 บาท

 

 

retainer ราคาเปิดร้านใหม่

Retainer เป็นการใส่ฟันเพื่อประคองฟัน ซึ่งมักทำหลังถอดเครื่องมือจัดฟัน

แต่ในบางเคสไม่ได้จัดฟันมา สามารถใส่ได้เพื่อประคองฟันไม่ให้ฟันเคลื่อน คงตำแหน่งฟัน โดยไม่มีผลในการเคลื่อนฟันใดๆ

ดังนั้นสามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย

รีแบบลวด หรือแบบใส

ชิ้นเดียว 1299.-

บนล่าง 2499.-

 

รีโลหะแบบเชน หรือ o-ring หรือแบบโลหะทั้งชิ้น

คู่ละ7000 เฉลี่ยเพียงชิ้นละ 3500.- เท่านั้น

 

โปรจัดฟันใสกับ ICHARM

ราคา 35,000 ราคาเดียว [10เคสแรก] ซึ่งเหมาะกับผู้ที่อยากจัดฟันรอบ2 หรือ ฟันซ้อนฟันหน้าเพียงเล็กน้อย แต่ไม่อยากติดเครื่องมือ หลักการการทำงาน คือ ฟันกรามจะไม่เคลื่อนเรย แต่จะเคลื่อนบริเวณฟันหน้าเท่านั้น โดยมาปรึกษาแผนการรักษา จากนั้นจะมีคลิปแผนการรักษามาเสนอคนไข้ครับ สนใจสอบถามผ่านเพจได้เลยค่ะ

 

ติดต่อได้ที่ 45/1 ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, Chiang Mai, Thailand, Chiang Mai  โทร 084 998 5565