movie hd หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี 2022 หนังnetflix แนะนํา

movie hd

movie hd หนังผจญภัย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2022

movie hd เกิดเหตุราวรักครั้งแรกระหว่าง แมเรน เด็กสาวที่กำลังทำความเข้าใจการเอาชีวิตรอดจากขอบของสังคม และ ลี ชายหนุ่มระเหินระหกนิสัยจริงจังที่ไม่มีสิทธิไม่มีเสียงในสังคม เมื่อทั้งสองเจอะกันการเดินทางร่วมพันไมล์ก็เลยเริ่มขึ้นผ่านถนนกว้าง ทางลับ และก็ประตูที่ซ่อนของประเทศอเมริกาในตอนของโรนัลด์ รีแกน แต่แม้ว่าพวกเขาจะอุตสาหะอย่างเต็มกำลัง

หากแม้ทุกทางกลับพาพวกเขากลับไปยังอกีตอันน่าตื่นเต้น และก็ฟางเส้นท้ายที่สุดที่จะวิเคราะห์ว่าความรักของพวกเขานั้นจะอยู่รอดหรือไม่ฝั่งนักแสดงนำชายก็สามารถพรีเซนเทชั่นความโก้เก๋ จากทั้งยังการถ่ายภาพร่างกายล่ำๆหรือการโพสท่าสวยๆเช่นเดียวกันกับหนังฮีโรเกือบจะทั้งเรื่อง และก็จากการแสดงที่แม้ว่าจะค้างแรกเตอร์แย้งกันถึงแม้ว่าก็เคมีเข้าคู่ได้งามรู้สึกเป็นเพื่อนหรือลูกพี่ลูกน้องต่างเชื้อสายที่สนิทกันจริงๆอีกส่วนที่หนังประพฤติชอบมากไม่น้อยเลยทีเดียว

จนกระทั่งน่าประทับใจเป็นการผลิตฉากแอ็กชันต่างๆที่น่าตื่นเต้น ใช้ซีจีได้เหมาะสมรวมทั้งมีสไตล์เยอะแยะๆแลเห็นความเป็นศิลปในนั้นอย่างฉากที่พลเมืองมาออรอบโรงพักแล้วเขย่าลูกกรงจนตราบเท่าโย้เทียวไปเทียวมามันใช้ความสามารถความรู้ความเข้าใจในศาสตร์แล้วก็ศิลปของภาพยนตร์ที่เร่งเร้าโสตประสาทผู้ชมเจริญรุ่งเรือง หรืออย่างฉากที่ผู้แสดงนำชายสู้กันด้วยไฟกับน้ำที่มีจรวดพุ่งกับท่อน้ำสลัดเงียบงข้างหลังเป็นงามเยอะแยะด้วยเหมือนกัน

ยิ่งไปกว่านี้หลายฉากที่ควรเริดได้อีก เริดได้กว่านี้หนังก็เหมือนขาดนิดๆหน่อยๆตลอด movie hd แบบหลายฉากรู้สึกเสียดายแทนว่าเพิ่มอีกนิดคงสวยเลย โดยเฉพาะการเลือกจับคู่ตัวละครที่มาสู้กัน เสียดายมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆหากจับคู่ใหม่ดีๆน่าจะพอดิบพอดีกว่านี้เป็นจำนวนมาก แล้วเรื่องจะน้อยเกินไปงตอนฝึกซ้อมวิชา แล้วต้องไปรีบๆอัด ลดการต่อสู้สำคัญๆในช่วงท้ายเสียเปล่าคู่เลย บางตัวละครยังโชว์ของไม่คุ้มเลย ตายซะแล้ว ที่ตรงนี้รู้สึกว่าคนทำผิดพลาดสุดแล้ว

แล้วก็แน่นอนพูดถึงหนังอินเดียห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเป็นเพลงและก็โชว์การเต้นรำ เป็นอีกเรื่องที่ทำเพลงออกมาได้ไพเราะไม่ว่าจะฉากฮึกเหิมตื่นเต้นหรือฉากดราม่าน้ำตาท่วมจอ และที่สำคัญท่อนฮุกก็เล่นซะติดหูแม้ว่าจะฟังไม่ออก ในขณะเดียวกันการออกแบบฉากเต้นรำต่างๆก็ทำเป็นยิ่งใหญ่จำนวนมาก ขนาดไม่ได้ดูหนังอินเดียหลายคราวนักยังทราบถึงศิลปแล้วก็ศาสตร์ที่เขาทำต่อยอดจนกระทั่งกลายเป็นงานครั้งฟต์ในเวลานี้ได้อย่างดียิ่ง

ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ เกิดเหตุราวเกี่ยวกับนักล่าจอมอสุราที่มีเป้าหมายสำหรับในการเดินทางเพื่อกำจัดเรื่องเลวร้ายที่มีอยู่ในทุกๆที่โดย เกรอลด์ ที่ ริเวีย เป็นผู้ตามล่าที่มาจากเผ่าวิทเชอร์ และได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับชะตากรรมของหญิงสาวที่มีชื่อว่าสิรี เจ้าฟ้าหญิงผู้น่าสงสารที่ชะตากรรมขับไล่ให้ท่านต้องหนีออกไปจากอาณาจักร โดยจำเป็นจะต้องทิ้งความสบายไว้ทีหลังออกไปเจอหน้ากับความชั่วร้ายรวมถึงปัญหาเรื่องหน้าอย่างไม่คาดฝัน

นี่เป็นการกลับมาผนึกกำลังอีกครั้งของผู้กำกับ “ลูกา กัวดานีโน” กับดาราเด็กหนุ่ม “ทิโมธี ชาลาเมต์” ภายหลังที่พวกเขาเคยประดิษฐ์ผลงานมาสเตอร์พีชชั้นเลิศ อย่าง Call My By Your Name โดยที่ผู้กำกับชาวอิตาเลียนผู้นี้ก็ยังใส่ไอเดียรวมถึงหนทางต่างๆออกมาได้อย่างเฉิดฉันอีกครั้ง ทั้งวิสัยทัศน์แล้วก็งานสร้างที่ออกมาจากความรู้ความเข้าใจเขา ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยไอเดียที่คึกคก

movie hd

ฟีดบากหน้าโรง “Jeepers Creepers: Reborn”

โฉบกระชาก กลับมาเกิด แล้วก็นี่ก็คืออีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังที่ยังขยันสร้างออกมาบ่อยแม้ว่าจะเว้นวรรคตอนจังหวะไปนานครั้งจะกลับมาสักหนึ่งครั้ง ดังพล็อตของหนังอะไรทำนองนั้น และจากนั้นก็ในปีนี้มันก็กลับมาอีกครั้งกับแรงโหมโรงโปรโมตที่จริงจังพอใช้ในบ้านเรา กับ “Jeepers Creepers: Reborn” ที่ดูท่าการคัมแบ็กสเตจของมันในโอกาสนี้..จะมีแม้กระนั้นคำแช่ง!รวมถึงน่ารังเกียจน่าชิงชังโดยทั้งหมดทุกอย่างที่ไม่ดีสลาย

ซึ่งครอบครัวของคุณมีบางสิ่งบางอย่างปกปิดเอาไว้และจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะเฉลยหลายๆอย่างภายในภาพยนตร์ชุดประเด็นนี้ และอีกฟากของเรื่องก็มี เยนนิเฟอร์ ที่ เวงเกอร์เบิร์ก หญิงสาวผู้มีเวทมนต์และสามารถร่ายเวทย์ต่างๆได้อย่างน่าทึ่ง คุณมีภูมิหลังในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแลกบางสิ่งภายในร่างกายเพื่อได้มาซึ่งการเป็นผู้เหนือมนุษย์หรือจะเรียกอีกอย่างว่าเป็นแม่มดเลยก็ว่าได้ โดยก่อนหน้านี้ร่างกายของคุณมีความพิการ

สมมูลค่าทุนสร้าง 72 ล้านดอลลาร์อเมริกา มากที่สุดของหนังอินเดียที่เคยสร้างมา movie hd และก็ทำเงินคืนมาได้กว่า 150 ล้านดอลลาร์ประเทศสหรัฐอเมริกา สูงที่สุดเป็นชั้น 2 ของหนังในประเทศประเทศอินเดียชั่วฟ้าดินสลายด้วย เรียกว่าเป็นหนังที่ตั้งใจมาทำลายสถิติในทุกแง่มุมจริงๆจากที่ว่ามาจำเป็นต้องบอกว่าอีกทั้งเรื่องราวที่ไม่ตรงกันเปลี่ยนแปลงน่าเอาใจช่วยดาราอีกทั้ง 2 ตลอดเวลา

ประกอบกับการออกแบบฉากต่างๆอีกทั้งการต่อสู้ ฉากเต้นหรือฉากดราม่า ผ่านทั้งยังภาพรวมทั้งหมดลงที่เพลิดเพลินใจสุดๆไม่ต้องงงงวยเลยว่าความยาวกว่า 3 ชั่วโมงของหนังเกือบไม่คือปัญหาเลยแม้แต่น้อยโดยเฉพาะงานถ่ายภาพและก็สร้างมิติให้กับหนังเรื่องนี้ด้วยภาพ เขาทำออกมาได้ค่อนข้างจะชื่นชอบหายไปจากเยนนิเฟอร์ได้นั้นเป็นเนื่องจากอำนาจของอาคมทั้งผอง

และก็ควรต้องขอชี้แนะสำหรับคนที่กำลังจะรับมองภาพยนตร์ชุดประเด็นนี้ว่าในตอนแรกๆของ season 1 ผู้กำกับมีเจตนาที่จะเล่าแบบสลับไปสลับมาโดยไม่เรียงตามรูปการณ์เสมอเหมือนในนิยายซึ่งหลายๆท่านมักประสบปัญหาในเรื่องของความงงงวยในระหว่างการรับมองและอาจจะไม่สามารถปะติดปะต่อหัวข้อต่างๆให้เข้ากันได้ง่ายสักเท่าไหร่

โดยบางทีก็อาจจะหารายละเอียดอื่นๆโดยการไปมองดูรีวิวของผู้ที่สามารถแจกแจงความเป็นมารวมทั้งการเกี่ยวข้องกันของดาราหนังซึ่งจะช่วยทำให้ปรับเราเข้าใจเรื่องราวต่างๆที่มีการเล่าอย่างซับซ้อนได้ง่ายมากกว่าเก่า หากแม้แต่ว่าในตอนในตอนที่ 3-4ผู้ชมจะพบว่าดาราหนังทั้งยัง 3 เริ่มมีบทบาทที่เกี่ยวข้องกันเยอะขึ้นซึ่งโน่นช่วยปรับให้ผู้ชมรับมองได้อย่างง่ายๆแล้วก็สนุกกับเรื่องราวให้ดีขึ้นได้

มองแบบแฟนเกมไปแล้ว ทดสอบแม้มองในทางความเป็นหนังแอ็กชั่นต่อสู้ ก็ต้องพูดว่าเรื่องราวพอใช้ได้เลย แม้กระนั้นมันขาดความน่าดึงดูดใจไปนิด เทียบกับเหตุที่เหล่านักสู้เดินทางไปชิงรางวัลโดยไม่รู้เรื่องจุดหมายโดยความเป็นจริง แล้วก็ใช้ความเป็นทัวร์นาเมนต์แบบหนังกีฬาเสริมรสไป อย่างในปี 1995 ในหนังปี 2021 นี้มีเค้าโครงที่ใหญ่กว่าแบบพนันโลก แม้กระนั้นดันมีซึมพลอตที่ผู้ชมพอใจกว่าอย่างความแค้นคู่ระหว่าง ซับ-ซีโร่ แล้วก็ สกอร์เปียน ซะงั้นเลย

มุมกล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปแล้วก็การตัดต่อเรื่องนี้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่สัมผัสได้ตัวอย่างของลูกา เขาใช้ความรู้ด้านนี้ถ่ายทอดเรื่องราวรวมทั้งอารมณ์ของหนังออกมาได้ทุกเม็ดทุกเหน่วย สำหรับเรื่องนี้เขาได้กลับมาร่วมงานกับคนเขียนคู่บุญ “เดวิด ไคจานิช” ที่เคยทำงานด้วยกันมาแล้วในหนังเขย่าขวัญหลายเรื่อง เปลี่ยนแปลงมาจากนิยายของ “ค้างไม่ลล์ เดอแองเจลิส” ด้วยความสามารถที่ค่อนข้างจะกลมกล่อมละมุนละไม

แม้ว่าหน้าหนังทำให้รู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องมองดูยากรวมทั้งแปล แม้กระนั้นพอเพียงมาสัมผัสด้วยสายตาด้วยเอง ก็พบว่านี่เป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายมากและเป็นไปตามจังหวะอารมณ์ด้วยดีแล้วหลังจากนั้นก็หนังก็รีบขาดทุนเรื่องความไม่ลงรอยกันระหว่างสองโลกแต่มาแบบเล่าหนังสือตรงกลางเล่มผู้ชมไม่ทันอินก็โดนบังคับอ่านต่อเลยแปลงเป็นความไม่ค่อยสนุกเต็มอารมณ์นัก

ผู้แทนสายตาผู้ชมอย่าง โคล ยัง ก็ไม่ได้ทำหน้าที่พาผู้ชมไปรู้จักโลกของหนังเจริญพอเพียง เหตุผลหลายๆอย่างก็ค่อนจะแถๆจนกระทั่งทำลายความเหมือนจริงไปสิ่งเดียวกันและก็แม้ว่าจะมีจุดให้คัดค้านด้วยความเสียดายเยอะ แต่ก็รับว่าหนังมีคุณลักษณะเด่นลักษณะเด่นที่เพียงพอให้ไปรับมองอยู่ดีนั่นเอง เป็นหนังที่คิดว่า เหมาะสมกับคะแนน 7/10 เยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง ไม่ดีมากถึงแม้ภาพสวย มุกฮามี แอ็กชั่นก็จำนวนมากดี เรียกว่าเพลินใจพอใช้ได้เลย

รีวิวThe Serpent ฆาตกรโรคจิตรวมทั้งกรุงเทพเจ้าในยุค 70

จ.กรุงเทพฯในกลางทศวรรษที่ 1970 บาดตาด้วยสีสัน ป่วนปั่นด้วยภัยคอมมิวนิสต์ เมืองที่สปายรวมถึงโจรระหว่างประเทศ เมืองที่ตำรวจตอนเช้าจานชามเย็นชาม และก็เมืองที่คนต่างประเทศเดินเหงื่อแตกกลางจราจรที่คนเยอะ ทั้งยังผู้เดินทาง ฮิปปี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐสถานทูต – ส่วนหนึ่งส่วนใดที่ว่ามานี้เป็นความจริง อีกส่วนเป็นภาพจำลองของกรุงเทพเทวดาที่ซีรีส์ The Serpent (สร้างโดย BBC ฉายแล้วใน Netflix)

นำเสนอ ความเห็นต่อหนังชุดนี้แตกเป็นสองฝ่าย บ้างว่าร่าเริงน่าติดตาม บ้างว่าเล่ากระโดดกลับไปกลับมาจนกระทั่งงุนงง แต่ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่า The Serpent เป็นหนังฝรั่งที่สร้างภาพกรุงเทพย้อนยุคได้มีเสน่ห์และน่ามอง สูงที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ฝรั่งด้านหลังๆที่เข้ามาถ่ายทำในไทยสิ่งหนึ่งที่ให้ Bones and All น่าประทับใจจำนวนมากๆก็คือสไตล์การเล่าเรื่องของหนัง

ที่ต้องบอกว่าเป็นจุดที่ใจป้ำจริงๆเพราะว่าดูท่าจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แม้กระนั้นหนังสามารถทำให้ออกมาได้สดใหม่ได้อย่างน่าเร้าใจและขวัญผวาไม่น้อย ด้วยการจับโยงความโรแมนซ์มาพร้อมกับเส้นเรื่องที่ความเขย่าขวัญ ที่น่าจะเป็นสองสิ่งในวงการหนังที่คือปัญหาที่จะจับคู่โยงไปพบกันได้อย่างพอดิบพอดีและก็พอดิบพอดีเพียงเท่านี้

จริงอยู่ที่ภาพยนตร์ชุดเรื่อง the witcher จะมีความคล้ายคลึงกับมหากาพย์ game of thrones อยู่บ้าง ในเรื่องที่เกี่ยวพันกับการพรีเซนเทชั่นเรื่องราวแฟนตาซีเหนือจริง ซึ่งให้ความเข้มข้นรวมทั้งความเพลิดเพลินแก่ผู้ดูได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็มีความแตกต่างกันของเรื่องราวซึ่งทำให้ series มีความสะดุดตารวมทั้งน่าเล่าเรียนมากขึ้นเรื่อยๆโดยจะพินิจพิจารณาได้อย่างแจ่มแจ้งว่าตัวละครต่างๆใน game of thrones

แล้วก็เมื่อเอามาผสมกับลีลาท่าทางการแสดงของกรุ๊ปดาราภาพยนตร์ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถยกชุดด้วยแล้ว ยิ่งเลื่อนฐานะความดีงามให้กับหนัง ทิโมธี ชาลาเมต์ ยังคงแสดงด้วยความมั่นใจในตัวเอง ด้วยแนวคิดอิสระในการตีปัญหารวมทั้งวางแบบติดอยู่แรกเตอร์นี้ในรูปแบบของเขา และก็เขาก็ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติ โดยที่ความเป็นตัวเขาเองไม่ได้บั่นทอนศิลปินนี้อะไรเลย เป็นการแสดงที่ถ่ายทอดออกมาน้อยแม้กระนั้นมีอำนาจอยู่ในหลายจุด

ระหว่างที่ “เทย์เลอร์ รัสเซลล์” ที่ถือว่าเป็นการถือหน้าที่ที่ท้าทายและฉีกกรอบแนวเดิมๆของตนเองได้อย่างน่าประทับใจ จริงๆคุณก็มีประสบการณ์เล่นหนังมาก็ค่อนจะมากมายในระดับหนึ่ง คุณอาจจะคุ้นคุณจากในหนัง Escape Room ทั้ง 2 ภาค ถึงแม้ว่าพอเพียงมาแลเห็นในหนังประเด็นนี้แล้ว คุณสามารถประหลาดออกไปคนละวิถีทางได้อย่างน่าประหลาด การแสดงของคุณจัดว่าแก้ไขขึ้นไปแบบก้าวกระโดด

ทั้งอินเนอร์แล้วหลังจากนั้นก็ท่าทางทางการแสดงนั้น ถ่ายทอดออกมาได้อย่างล้มเปี่ยมบนจออย่างคร่าวๆThe Serpernt เป็นซีรีส์ 8 ตอน เอ๋ยถึงเรื่องจริงของนายชาร์ล โสปราช เกิดที่ไซง่อน โตที่ประเทศฝรั่งเศส แล้วหลังจากนั้นก็กลายเป็นมิจฉาชีพและฆาตกรที่ออกล่าเหยื่อในประเทศประเทศอินเดีย เนปาล ประเทศปากีสถาน และไทย ในตอนกลางทศวรรษที่ 1970 ตอนของ “Hippie Trail”

หรือทางเท้าทางค้นหาของพวกฮิปปี้ โสปราชใช้กรุงเทพดาเป็นฐานอยู่พักใหญ่ เช่าอพาร์ทเมนท์ชื่อ บ้านคณิต (แถวซอยศาลาแดง แต่ระยะนี้ถูกรื้อถอนสร้างเป็นคอนโดไปแล้ว) และก็ฉ้อฉลนักเดินทางทางจากยุโรปและอเมริกา มอมยา จองจำ และก็ฆ่าตายไปหลายศพอย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะหนีออกนอกประเทศและไปจนปัญญาที่เนปาล The Serpent ถ่ายทำในไทยแทบทั้งหมด รวมทั้งฉากที่เกิดขึ้นในประเทศประเทศปากีสถาน รวมทั้งเนปาลด้วย

อีกคนที่ไม่เอ่ยถึงอาจจะไม่ได้เลย ก็คือ “มาร์ค ไรแลนซ์” ที่ถือว่ามาแสดงฤทธิ์ของนักแสดงมืออาชีพระดับรางวัลออสการ์ให้ผู้ชมได้แลเห็น แม้ผู้แสดงของเขาจะเป็นก็แค่ตัวสมทบ มีแอร์ไทม์ไม่ได้เท่าไร แต่ทุกฉากที่เขาเผยตัวขึ้นนั้น จะมีความมากมายหลากหลายรวมถึงมีตัวละครโผล่มาในแต่ละตอนมากมาย ซึ่งเดอะวิทเชอร์แตกต่างออกไป

นี่เป็นว่าทำสำเร็จงานที่ดาราภาพยนตร์สาวเลื่องลือ “โอลิเวีย ไวลด์” ได้มีรับวิถีทางจากสตูดิโอใหญ่ให้กับมากำกับหนังเป็นครั้งแรก แม้คุณจะสั่งสมประสบการณ์จากผลงานเรื่องก่อนๆทั้งหนังสั้น, มิวสิควิดีโอ รวมทั้งหนังเปิดตัวเรื่องดัง Booksmart เมื่อไม่กี่ปีก่อน การกลับมาตอนนี้ถือได้ว่าเป็นงานท้าทายสำหรับคุณ เพราะว่าจึงควรมาถือจับงานสเกลที่ใหญ่ขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว

และนั่นแหละที่น่าจะเป็นหนึ่งในปัญหาของ Don’t Worry Darling เพราะว่าหนังมีสเกลและรายละเอียดที่ค่อนข้างจะใหญ่เกินฐานะโอลิเวีย ที่บอกตรงๆคุณยังคงค่อนข้างจะใหม่กับแวดวงเบื้องหลังในฐานะผู้กำกับอยู่ คุณเคยเพียงดูแลกองถ่ายเล็กๆกับหนังนอกกระแสมาเท่าไร เมื่อจึงควรมาจับงานสร้างหนังเมนสตรีมแบบงี้ พลังและก็ทางของคุณนั้นบางทีก็อาจจะยังไม่สามารถควบคุมหนังหัวข้อนี้ได้เพียงพอ

แต่การคอยก็คุ้มดีอยู่หรอก เนื่องจากทำนายใจเอาไว้ว่าอาทิตย์หน้าเราจะได้แลเห็นเจี่ยง ทางเสียสู้กับหยางหยางกันเต็มๆเนื่องจากผู้แต่งแอบไปดูเบื้องหลังมาแล้ว บอกเลยว่าเป็นทหารนี่เขาไม่นับเพศกันหรอกนะ ผู้ชายอะไรเตะสตรีป้าบๆร้ายกาจอ่ะ แต่ว่าสตรีก็สู้กลับจวบจนกระทั่งผู้ชายหงายทั้งยืนได้ด้วยจ้ะ

และฉากบู๊แต่ละฉากในประเด็นนี้ก็ไม่ได้โอเวอร์จนกระทั่งทำให้ผู้แสดงเป็นมนุษย์เหนือมนุษย์ ถึงแม้ว่าเป็นเพียงแต่ทหารหน่วยรบพิเศษแข็งหน่วยหนึ่ง ที่ทำหน้าที่อย่างมอบชีวิตเพื่อแผ่นดินแม่ อึดได้ก็เจ็บได้และเฉียดตายเป็น และจากนั้นก็ต้องมีใครบางคนตายไปแน่ๆนักประพันธ์ทำนายใจจากเพลงเปิดอ่ะนะ รอเสียน้ำตากันได้เลย แม้กระทั่งไม่ใช่ผู้แสดงนำชายก็ตาม

movie hd

รีวิว The Courier คนอัจฉริยะฝ่าสนามรบรบ

นานๆคราวจะมีภาพยนตร์สายที่อิงตอนสงครามเย็นมาเข้าฉายเสียท่า ซึ่งถึงแม้อาจจะไม่ตรงจริตผู้ชมยุคนี้ที่มุ่งมาดปรารถนาเห็นอะไรตูมตามบนจอตลอดเวลาหรือจวบจนกระทั่งมีฉากชักชวนจิ้นเรียกแขกเข้าโรงภาพยนต์ แต่กระนั้นเราก็ไม่อยากที่จะให้ทุกคนพลาด ‘The Courier’ หนังสายทริลเลอร์ที่สร้างจากความจริงเชื้อเชิญตะลึงงันที่เข้าโรงรับวันสงกรานต์ปีนี้

เป็นช่องทางความบันเทิงที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับสถานะการณ์ที่เรายังคงออกไปเล่นน้ำวันสงกรานต์กันไม่ได้แบบงี้จะต้องบอกเลยว่าตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รับมองภาพยนตร์ชุดหัวข้อนี้ แล้วทำให้อดระลึกถึงหนังเรื่อง it ที่เคยฉายไปทั่วทั้งโลกเมื่อหลายปีที่ผ่านเลยมาไม่ได้ movie hd เนื่องมาจากใคร่ครวญได้ว่ามูดแอนด์โทนของหนังอยู่ในตอนยุค 1980s ที่มีความคล้ายคลึงกัน

อีกทั้งเป็นหนังที่ใช้กลุ่มเด็กๆเป็นตัวละครหลักซึ่งมีเยอะแยะอารมณ์และก็สร้างความรู้สึกร่วมต่อผู้ชมได้เป็นอย่างดี นอกนั้นจุดร่วมอีกอย่างหนึ่งอย่างเป็นผู้แสดงที่เป็นปีศาจอันจะเพิ่มความสนุกให้กับหัวข้อนี้ได้อย่างไม่จบไม่สิ้น โดยในซีรีย์เรื่องนี้สิ่งที่สร้างความสยองขวัญให้กับผู้ชมเป็นภูติผีจากโลกคู่ขนานและก็ภาพยนตร์เรื่อง it เป็นเพ็นนี่ไวส์ตัวตลกที่เต็มไปด้วยฝันร้ายต่อเด็กๆกระทั่งยากจะเลือนหายไป

ในส่วนของบทหนังที่ได้นักเขียนคู่บุญ “แคธี สิลเบอร์แมน” กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้ง ถึงแม้ว่าก็แปลงๆกับ โอลิเวีย ไวลด์ นักเขียนสาวผู้นี้ยังค่อนจะมีประสบการณ์ไม่เยอะมากสักเท่าไหร่ แม้ว่าคุณจะไปได้สวยกับ Booksmart กับก่อนหน้าที่มีหนังรอมคอม Isn’t It Romantic ที่ก็ไม่ได้เป็นหนังที่ปังอะไร เมื่อจำเป็นที่จะต้องมารับงานด้านการประพันธ์หนังเชิงพาณิชย์แบบย้ำๆก็คงจะใหญ่เกินฐานะไปสำหรับคุณด้วยเหมือนกัน

โน่นก็เลยส่งออกมาทำให้บทหนังของ Don’t Worry Darling ค่อนจะเรียบเพิกเฉย แม้ว่าจะมุมานะสร้างมิติเชิงซ้อนออกมาให้ดูหวือหวา แม้กระนั้นยังไม่สามารถซื้อใจผู้ชมไปได้สักเท่าไหร่ แล้วยิ่งมารวมกับวิธีการดูแลแล้วก็งานสร้างด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกว่าหนังหลงด้านหลงทางไปในบางจุด เป็นหนังที่มีจุดไคล์แมกซ์แม้ว่าเสมอเหมือนไม่มี หลายทางดูยังไม่ใช่ที่ใช่ทางในตัวของหนัง โดยเฉพาะการเล่าเรื่องที่ชวนเฮฮาเสียไปในบางคราว

เกรย์วิล วินน์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางตช์ – Benedict Cumberbatch) เซลแมนผู้ดีอังกฤษได้รับการติดต่อจาก MI6 และก็ CIA สำหรับเพื่อการแทรกซึมไปสู่สาธารณรัฐรัสเซียเพื่อนำแจ้งข่าวการลักขโมยลอบขนอาวุธอะตอมเพื่อเตรียมการรัวสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลาที่สงครามเย็นใกล้สะเด็ดน้ำ โดยวินน์จำเป็นที่จะต้องร่วมงานกับโอเล็ก

เพนคอฟสกี (มีราบ นีนิตเซ – Merab Ninidze)เจ้าหน้าที่รัฐระดับที่ถือว่าสูงของรัสเซียที่แอบลักลอบแจ้งข่าวให้โลกตะวันตกเพื่อหวังเปลี่ยนกับการลี้ภัยของครอบครัว แม้กระนั้นเมื่อเรื่องอะตอมที่ประเทศคิวบาเริ่มตึงเครียดอีกทั้งวินน์แล้วก็เพนคอฟสกีจำเป็นจะต้องเอาชนะเกมที่พนันด้วยความมั่นใจและความเงียบสงบของโลกใบนี้

เป็นยังไงบ้างกับ รีวิว stranger things ทั้งหมดนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ ที่มีกระแสตอบรับจากผู้ชมในด้านบวกแล้วก็มีสถิติการรับมองที่มีจำนวนสูงมากมายก่ายกองๆซึ่งถือเป็นการบรรลุเป้าหมายสำหรับเพื่อการสร้างภาพยนตร์ชุดอีกเรื่องของ netflix เลยก็ว่าได้ เพราะมีการสร้างฤดูต่อๆมามากถึง 5season อย่างยิ่งจริงๆโดยมีตัวละครหลักเพียงแต่ไม่กี่คนที่ออกมาประมือกับซาตานไม่มีหน้า จนกระทั่งทำให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นระทึกจนกระทั่งนั่งไม่ติดเก้าอี้กันทั้งเมืองเลยก็ว่าได้

แต่สิ่งเดียวแล้วก็สิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่ในหนัง Don’t Worry Darling หัวข้อนี้มีอยู่นั่นก็คือ “ฟลอเรนซ์ พิวจ์” ด้วยเหตุว่าคุณเป็นหญิงแค่เพียงอันเดียวที่สามารถแบกหนังทั้งหัวข้อนี้เอาไว้บนบ่าตัวเองเพียงผู้เดียว นี่ได้ผลหน้าที่การงานแสดงระดับมาสเตอร์พีชของคุณ ที่กลายเป็นงานแสดงที่ดีใช้ได้กลับมาอยู่ในหนังที่ไม่มีอะไรให้น่าจำเท่าไรนัก การมีอยู่ของฟลอเรนซ์เป็นไฮไลต์ที่เด็ดที่สุดของเรื่องนี้

โดมินิก คูก (Dominic Cooke) ผู้กำกับที่อาจจะยังไม่เป็นผลงานสะดุดตามาก่อนหน้านี้ แต่กับ ‘The Courier’ ก็ถือว่าสอบได้อย่างงดงามด้วยการควบคุมบรรยากาศความเครียดของสงครามเย็นที่นิ่งงข้างหลังและจากนั้นก็การปีนระดับของเรื่องที่ดาราหนังต้องพบเห็นก็นำเสนอได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งน่าเอาใจช่วย ซึ่งส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำเป็นต้องยกความดีความชอบให้บทหนังของ ทอม โอ คอนเนอร์ (Tom O’Connor) ด้วยที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขความเป็นจริงอันน่าไม่น่าเชื่อมาเป็นบทหนังตื่นเต้นที่มองดูสนุกสนานไม่แพ้ panacea-project หนังหนังทริลเลอร์ยุค 70 ขึ้นหิ้งหลายเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ