เฟสเขียว วัสดุที่ใช้ในทุกวันของ SEO Specialist

เฟสเขียว

เฟสเขียว ด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบของ SEO Specialist ที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นนั้น เป็นการดำเนินงานที่จะต้องมี Data มาเกื้อหนุนการตัดสินใจอยู่เป็นประจำ ก็เลยจำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อช่วยให้สามารถพินิจพิจารณาข้อมูลได้เร็วรวมทั้งถูกต้องแม่นยำมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเครื่องที่ SEO Specialist จะใช้ในวันแล้ววันเล่า ยกตัวอย่างมาพื้นฐาน เป็นต้นว่า Google Search Console, Ahrefs แล้วก็ Ubersuggest

Google Search Console

เป็นเครื่องไม้เครื่องมือฟรีจาก Google ที่สามารถจะช่วยให้ SEO Specialist อย่างพวกเราสามารถตรวจทานประสิทธิภาพรวมทั้งข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นอยู่กับเว็บได้ให้ละเอียดยิบ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถดูก่อนยงาน Organic Traffic ของเว็บไซต์ได้อีกด้วย ทำให้พวกเราสามารถประเมินผลวิธีการทำ SEO เฟสเขียว เจริญเพิ่มขึ้น เพราะว่าจะให้ข้อมูล Insight ของเว็บได้อย่างเที่ยงตรง

Ahrefs

เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ SEO Specialist นิยมที่สุด เนื่องจากว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสำหรับในการพินิจพิจารณา คิดแผน ติดตามผล รวมถึงการวิเคราะห์คู่ปรับเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถติดอันดับบน Google Search Engine ได้ รวมถึงยังมีข้อมูล Insight ที่อะไรบางอย่างแม้กระทั้ง Google Search Console ก็ให้มิได้!

Ubersuggest

เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ถูกทำขึ้นโดย Neil Patel เน้นไปที่การวิเคราะห์ “คีย์เวิร์ด (Keyword)” รวมถึงการวิเคราะห์เว็บของพวกเรารวมทั้งคู่ปรปักษ์เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการทำคอนเทนต์ของเว็บพวกเราให้น่าดึงดูดแล้วก็ติดอันดับ SEO ได้

เฟสเขียว

SEO Specialist เฟสเขียว กับความสามารถสำคัญที่ต้องมี

สำหรับงาน SEO Specialist นั้น การใช้งานเครื่องมือต่างๆให้ดียอด เป็นเพียงแค่ Hard Skill ที่บางครั้งก็อาจจะสามารถฝึกฝนเพิ่มอีกได้เรื่อยแม้กระนั้นการที่จะเป็น SEO Specialist ที่ดีนั้น Soft Skill ที่แกร่งก็มีส่วนช่วยสำหรับในการดำเนินการสายอาชีพนี้ไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนั้นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการใช้อุปกรณ์สิ่งเดียวคงไม่เพียงพอ สำหรับสายงานนี้ยังจำเป็นที่จะต้องอาศัยความสามารถหลายแบบพร้อมๆกันเพื่อคำตอบออกมาดีเยี่ยมที่สุด แล้วความถนัดที่ต้องสำหรับ SEO Specialist อย่างพวกเรามีอะไรบ้างนะ วันนี้พวกเราจะไปพบคำตอบพร้อม

ความชำนาญการวิเคราะห์

แน่ๆว่าความสามารถการวิเคราะห์นั้นจำเป็นจะต้องกับ Digital Marketing เกือบทุกสายงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็น SEO Specialist และก็คุณอาจไม่อาจจะเป็น SEO Expert ได้ถ้าเกิดไม่มีการวิเคราะห์ที่ดีแน่นอน เนื่องจากในสายอาชีพนี้จำต้องอาศัยการวิเคราะห์อยู่เสมอเวลา เฟสเขียว ไม่ว่าจะเป็นการพินิจพิจารณา Keyword ที่จำเป็นต้อง การวิเคราะห์แคมเปญรวมทั้งคู่ปรับเพื่อถ้าเกิดลยุทธ์ใหม่ๆมาสู้กันอยู่ตลอด โดยเฉพาะเป็นการวิเคราะห์เพื่อหาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหารวมทั้งปรับปรุงให้ดีขึ้น

การทราบรวมทั้งรู้เรื่อง WordPress , HTML , CSS พื้นฐาน

SEO Specialist จำเป็นจะต้องดำเนินงานกับเว็บตลอดระยะเวลา การทราบและก็รู้เรื่อง WordPress , HTML , CSS พื้นฐาน ย่อมเป็นความชำนาญที่ต้องต่อเหล่า SEO Expert อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เนื่องจากคุณอาจจำเป็นต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่จะต้องขจัดปัญหาด้วยกระบวนการทำความรู้ความเข้าใจกับรหัสกล้วยๆบ้าง เพื่อเปลี่ยนแปลงให้เว็บถูกหลัก

Search Engine Principal มากยิ่งขึ้น (แม้กระนั้นอย่าพึ่งหลงผิด ! SEO Specialist ไม่มีความจำเป็นต้องเขียนรหัสเป็น เพียงแค่เริ่มเข้าใจบ้างเพื่อใช้จัดการกับปัญหาในเหตุการณ์พื้นฐาน ก็พอเพียงแล้ว)

การตำหนิดตามเทรนด์อยู่เป็นประจำ

ขนาดโลกของพวกเรายังมีการหมุนและก็เปลี่ยนไปอยู่แต่ละวัน ก็อาจจะไม่มีความแตกต่างกันกับโลกดิจิทัลเท่าไรนัก การเป็น SEO Specialist ที่ดีควรต้องตาม Core Algorithm Update หรือ การออกระเบียบต่างๆที่จะคัดเลือกกรองเว็บ เพื่อนำมาจัดลำดับและก็นำไปแสดงผลบนหน้า SERPs โดยจะมีการอัปเดตให้เหมาะสมกับความประพฤติปฏิบัติของผู้ใช้งานอยู่ตลอด ซึ่งการอัปเดต Algorithm ในบางครั้งบางทีอาจมีผลต่อเว็บที่คุณดูแลอยู่ ฉะนั้นการตามเทรนด์ให้ทันก็ไม่มีความต่างกับการจัดเตรียมต่อกรกับปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นให้ทันเวลา

ความถนัดการติดต่อสื่อสาร

ถ้าพวกเราดำเนินการด้วยอุปกรณ์ทั้งปวงได้ แต่ว่าไม่มีการทักษะการติดต่อสื่อสารที่บรรเจิดก็อาจจะก่อให้รูปแบบการทำงานของคุณจำต้องประสบพบปัญหาที่แก้ไม่ตกก็เป็นไปได้ เนื่องจากลูกค้าของ SEO Specialist มีความมากมายออกจะมากมาย เฟสเขียว การติดต่อสื่อสารที่ดีและก็แนวทางการทำความรู้ความเข้าใจต่อธุรกิจของลูกค้าก็เลยเป็นความถนัดที่สำคัญที่จะชี้แจงให้ได้ว่าเพราะเหตุไรลูกค้าพวกนั้นควรต้องชำระเงินให้กับแพลุกลี้ลุกลนของคุณ และก็แพลุกลนพวกนั้นสามารถตอบปัญหาธุรกิจของพวกเขาได้เช่นไร เพราะว่าอาจจะไม่มีผู้ใดที่จะรู้จัก Google ได้ดิบได้ดีไปกว่าคุณอีกแล้ว !

ต้องการเป็น SEO Specialist ควรจะเริ่มเช่นไรดี

ในความเป็นจริงแล้ว ศาสตร์ของการเป็น SEO Expert มิได้เป็นศาสตร์ที่มีสอนในสถานศึกษาหรือมหาลัยทั่วๆไป เซียนสอนเล่น โดยเหตุนั้นไม่ว่าคุณจะจบจากสาขาใด ก็มีสิทธิ์เป็น SEO Specialist ที่ดีได้เพียงแต่ไม่หยุดจริงจังที่จะทำความเข้าใจของใหม่ๆอยู่เสมอเวลา เนื่องจากทุกความชำนาญที่คุณได้ทำความเข้าใจในมหาลัย ไม่ว่าจะเป็น บัญชี บริหาร การตลาด รวมถึงการโฆษณา การวิเคราะห์ ความสามารถทั้งหมดทั้งปวงนี้สามารถประยุกต์กับ SEO Specialist ได้ทั้งหมด แต่ว่าหากว่าต้องการทราบจะกระบวนการทำ SEO พื้นฐานเพื่อจะเริ่มไปสู่สายอาชีพนี้อย่างสุดกำลัง พวกเราขอเสนอแนะให้ทดลองเล่าเรียนด้วยตัวเองได้

SEO คืออะไร มีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร ทำไมถึงต้องเริ่มทำ SEO 2023

เพราะอะไรถึงต้องเป็น SEO Specialist

แล้วเพราะเหตุไรพวกเราถึงจะต้องเป็น SEO Specialist กันนะ? มีนานัปการเหตุผลที่ทำให้สายงานนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เนื่องจากว่าอย่างที่รู้ดีว่าคนทั้งโลกแทบไม่มีผู้ใดไม่ทราบ Google รวมทั้งในประเทศไทยเอง ชาวไทยพวกเราใช้ Google สำหรับในการค้นหาสิ่งต่างๆสูงถึง 3,000,000 ครั้งต่อวัน โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุว่าเพราะอะไรธุรกิจต่างๆในทุกอุตสาหกรรมก็เลยให้ความใส่ใจกับการเป็นลำดับต้นๆสำหรับเพื่อการค้นหาบน Google แล้วก็เห็นจะมีเพียงแค่อาชีพ SEO Specialist แค่นั้นซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจกลุ่มนี้ ด้วยการนำพาเว็บของเขาเข้าไปติดอันดับการค้นหาบน Google เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กับธุรกิจเจริญที่สุด

เป็นสายงานที่ปรารถนาในตลาด

อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่าสายงานนี้มีความจำเป็นยังไงต่อ Digital Marketing ในตอนนี้ เฟสเขียว นักธุรกิจในนานัปการอุตสาหกรรมเริ่มเข้ามาลงทุนกับหนทาง Search Engine เยอะขึ้นเรื่อยๆเพื่อได้ Organic Traffic ไปสู่เว็บ แล้วเจ้าของกิจการพวกนั้นจะลงทุนกับคนไหนเล่าก็เลยจะคุ้มถ้าไม่ใช่ SEO Expert อย่างตำแหน่ง SEO Specialist ที่มีความรู้ความเข้าใจที่จะต่อยอดให้ธุรกิจมีชื่อเสียงในวงกว้างแล้วก็รองรับความต้องการของธุรกิจได้อย่างถูกจุด SEO Specialist นี่แหละ จะมีผลให้เว็บของธุรกิจต่างๆพวกนั้นมีชื่อเสียงเยอะขึ้นเรื่อยๆในเลวทรามข้ามคืน

ได้ทดสอบอะไรใหม่ๆอยู่ตลอด

นอกเหนือจากสิ่งที่มีความต้องการของตลาดแล้ว SEO Specialist นับว่าเป็นงานที่จำเป็นต้องเผชิญกับความท้าใหม่ๆอยู่ตลอด เพราะว่าอย่างที่พวกเรารู้กันว่า Algorithm ของ Search Engine ทุกบริษัทนั้นเป็น Top Secret ที่จะเอามาเผยไหนมิได้ ในหลายๆครั้ง SEO Specialist ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเรียนทดสอบยุทธวิธีใหม่ๆตลอดระยะเวลา ราวกับบริษัท SEO อย่าง NerdOptimize ของพวกเราที่มีการศึกษาวิจัย พินิจพิจารณาคำตอบรวมทั้งปรับปรุงเพื่อต่อยอดจากกระบวนการทำ SEO อยู่เป็นประจำ

SEO Basics: A Comprehensive Guide for Beginners | Backlinko

ได้ใช้ความสามารถที่นานาประการ

SEO Specialist เป็นสายอาชีพที่ฟังดูเหมือนจะง่ายก็ง่าย จะยากก็ยาก เพราะเหตุว่าสิ่งที่เหล่า SEO Specialist จะต้องพบเจออยู่ทุกวี่วันเป็นความท้าของปัญหาใหม่ๆเพราะเหตุว่าการที่จะทำให้เว็บติดอันดับ Search Engine ได้นั้น จะต้องอาศัยเหตุหลายประเภทประกอบกัน รวมถึงความชำนาญที่นานัปการอีกทั้งการคิด พินิจพิจารณา ติดต่อ ถ้าเกิดพวกเราบริหารความสามารถทั้งผองนี้ไม่ดี ก็อาจจะมีการเกิดปัญหาใหญ่ตามมารวมทั้งทำให้พวกเราไม่อาจจะไปสู่แผนการที่วางไว้ตามแพลนลานได้

ผลสรุป SEO Specialist

ท้ายที่สุดสำหรับคนไหนที่กำลังพอใจหรือต้องการจะแปลงสายไปสู่ SEO Specialist โดยบริบูรณ์ขอเสนอแนะให้ทดลองเรียนรู้จากผู้ที่มีความชำนาญแล้วก็ทดสอบเรียนหลักสูตรเกี่ยวกับกระบวนการทำ SEO ดูกรว่าตรงกับที่พวกเราปรารถนาไหม เนื่องจากว่าการจะเป็น SEO Specialist นั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ว่าก็มิได้เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นไปเสียทั้งหมดทั้งปวง การจะเป็น SEO Specialist ที่ดีจึงควรอาศัยความสามารถนานาประการอีกทั้ง Hard Skill และก็ Soft Skill ประกอบกัน SEO Specialist เฟสเขียว เหมาะสมกับผู้ที่ไม่หยุดทำความเข้าใจและก็ปรับปรุง รอติดตามเทรนด์ใหม่ๆบนโลกดิจิทัลอยู่เสมอเวลา เช่นเดียวกับ NerdOptimize ของพวกเราที่มีการพินิจพิจารณาผลสรุปและไม่หยุดที่จะทำความเข้าใจเทรนด์ใหม่ๆเพื่อนำมาปรับปรุงรวมทั้งต่อยอดให้ธุรกิจอยู่เป็นประจำ